Thực hiện sáp nhập, hợp nhất, giải thể một số đơn vị của TKV

25/01/2018 08:45

QNP - Theo quyết định số 2006/QĐ-TTg ngày 12/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam giai đoạn 2017-2020, từ năm 2018 sẽ thực hiện sáp nhập, hợp nhất, giải thể, sắp xếp, tổ chức lại 6 công ty và 4 ban quản lý; thoái vốn tại một số đơn vị...

Cụ thể, Công ty Than Hồng Thái sáp nhập vào Công ty Than Uông Bí; Công ty Kho vận Hòn Gai sáp nhập vào Công ty Tuyển than Hòn Gai; Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên thành Công ty Kho vận Cẩm Phả; Công ty Chế biến than Quảng Ninh sắp xếp, tổ chức lại thành Công ty Cảng và kinh doanh than; Công ty Xây dựng mỏ hầm lò 1 và Công ty Xây dựng mỏ hầm lò II hợp nhất thành Công ty Xây lắp mỏ; Công ty Tư vấn quản lý dự án chuyển thành Ban Quản lý dự án chuyên ngành mỏ than.

Ban Quản lý dự án Tổ hợp Bauxit - Nhôm Lâm Đồng, Ban Quản lý dự án Nhà máy Alumina Nhân Cơ, Ban Quản lý dự án Nhà máy Tuyển than Khe Chàm, Ban Quản lý dự án Nhà điều hành Vinacomin sẽ giải thể sau khi hoàn thành quyết toán đầu tư dự án.

Đồng thời, cũng theo kế hoạch, TKV sẽ thực hiện thoái toàn bộ vốn tại 11doanh nghiệp./.

Theo Báo Quảng Ninh

Gửi ý kiến phản hồi