Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long kiểm tra một số dự án trọng điểm

21/01/2018 09:30

QNP - Ngày 20-1, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra việc thực hiện đầu tư các công trình: Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ tại phường Đại Yên, TP Hạ Long; tuyến đường từ Quốc lộ 18A vào khu di tích Yên Tử và nhà điều dưỡng cán bộ tỉnh. Cùng đi có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, nhà đầu tư liên quan.

Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ tại phường Đại Yên, TP Hạ Long được đầu tư theo hình thức BT với tổng mức đầu tư 1.149 tỷ đồng trên diện tích gần 15ha do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành công trình vào ngày 6-2-2018.

Hiện nay, Nhà đầu tư đã phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và lựa chọn nhà thầu là Liên danh Huy Hoàng – Bạch Đằng để thi công công trình. Đến nay, nhà thầu đã cơ bản hoàn thành công trình với khối lượng xây lắp ước đạt 1.083 tỷ đồng (đã nghiệm thu 783 tỷ đồng, phần còn lại đang chạy thử và hoàn thành để đủ điều kiện nghiệm thu). Bên cạnh đó, nhà đầu tư đã và đang tập trung chạy thử các thiết bị, chỉnh sửa, vệ sinh công nghiệp để đủ điều kiện bàn giao cho tỉnh theo đúng tiến độ yêu cầu.

Các nhà thầu đang đẩy nhanh việc thi công tại Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 18A vào khu di tích Yên Tử

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 18A vào khu di tích Yên Tử, đoạn Dốc Đỏ đến ngã tư Nam Mẫu giai đoạn 1 được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư điều chỉnh là 232,918 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương là 100 tỷ đồng và ngân sách tỉnh 132,918 tỷ đồng. Công trình do Ban Quản lý đầu tư các công trình văn hóa, thể thao làm chủ đầu tư. Sau khi kết thúc công tác lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng thi công, Ban đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu và hiện nay nhà thầu đang tập trung triển khai thi công. Đến nay, khối lượng công việc ước đạt 184 tỷ đồng.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các dự án, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao chủ đầu tư, nhà thầu và đơn vị thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà thầu nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ tại phường Đại Yên, TP Hạ Long

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: đối với Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ tại phường Đại Yên, TP Hạ Long tư vấn, thiết kế thay ngay 2 màn hình lớn hơn phía bên trong phục vụ cho thi đấu, nghiên cứu thêm cần có giá treo để treo biển quảng cáo của các đơn vị tài trợ thi đấu; đối với bên ngoài nhà thi đấu, nghiên cứu trồng thêm cỏ, cây xanh, đồng thời, rà soát lại hệ thống đèn chiếu sáng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Xây dựng sớm tham mưu cho UBND tỉnh lập hội đồng nghiệm thu để đưa công trình vào khai thác, sử dụng an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu cho UBND tỉnh phương án cụ thể, chi tiết việc bàn giao và khánh thành Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, đồng thời sớm đề xuất với tỉnh mô hình quản lý, khai thác sao cho hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan cần xem xét việc đảm bảo an ninh trật tự tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ.

Đến nay,  Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ tại phường Đại Yên, TP Hạ Long cơ bản hoàn thành xong các hạng mục công trình

Đối với Tuyến đường từ Quốc lộ 18A vào khu di tích Yên Tử, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cần lập ngay phương án tổng thể xử lý việc sạt lở và báo cáo UBND tỉnh ngay trong tuần tới. Trong đó, đặc biệt liên quan đến công tác hạ tải, xử lý thoát nước mặt, thoát nước ngang, kè bê tông để đảm bảo ATGT một cách tối đa nhất. Đồng thời, triển khai ngay việc đảm bảo ATGT mặt đường cũ để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mùa lễ hội khi đường mới chưa hoàn thành.

Đối với dự án nhà điều dưỡng cán bộ tỉnh, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu cần hoàn thành và đưa vào sử dụng trước 30-4-2018. Đồng chí yêu cầu cần điều chỉnh lại lan can sao cho thoáng nhất; nghiên cứu, điều chỉnh nhà vệ sinh, giường, ti vi, điều hòa sao cho cho hợp lý nhất.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của chủ đầu tư và nhà thầu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đề nghị các sở, ban, ngành và địa phương liên quan xem xét, giải quyết./.

Vũ Đức