UBND tỉnh nghe và cho ý kiến về quy hoạch một số dự án trên địa bàn TP Hạ Long

15/11/2018 15:53

QNP - Chiều  14-11, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe, cho ý kiến về quy hoạch một số dự án trên địa bàn TP Hạ Long.

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới tại khu vực Núi Hạm.

Cho ý kiến về quy hoạch Khu đô thị mới tại khu vực Núi Hạm, TP Hạ Long, trên cơ sở báo cáo quy hoạch của Công ty CP Phát triển đô thị Từ Liêm, ý kiến của các đại biểu dự họp, phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình với phương án quy hoạch mà chủ đầu tư và đơn vị tư vấn trình bày trên tinh thần thực hiện đầy đủ theo Thông báo kết luận số 176/TB-UBND ngày 20/7/2018.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến đại biểu dự họp, trong đó lưu ý quy hoạch cần loại bỏ bến du thuyền; tuyến đường trục chính phía trước biển chỉ có một nút giao vào khu đô thị và nút giao này phải được đầu tư hiện đại, xứng tầm với khu đô thị văn minh; mở rộng vỉa hè ra phía biển để tạo cảnh quan, quỹ đất phục vụ hoạt động vui chơi, ngắm cảnh của người dân khu đô thị.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cùng các đại biểu dự họp, chỉ nên mở hai điểm giao thông kết nối từ khu đô thị với QL 18A. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phân cấp cho TP Hạ Long phê duyệt quy hoạch trên cơ sở thống nhất với Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan.

Cũng tại cuộc họp, UBND tỉnh đã cho ý kiến đối với phương án quy hoạch, thiết kế công trình khách sạn tại Khu vực Cảng khách Hòn Gai./.

Mạnh Trường

Đã truy cập: 201934