Trang chủ Tin tức

Tỉnh Quảng Ninh làm việc với Ngân hàng Techcombank

20/01/2018 09:30

QNP - Chiều 19-1, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) về hợp tác chiến lược thời gian qua.

Dự buổi làm việc về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Về phía Techcombank có ông Nguyễn Hồng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Techcombank Việt Nam; đại diện Techcombank Chi nhánh Quảng Ninh.

Thực hiện chương trình hợp tác, trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các văn phòng đại diện, điểm giao dịch chi nhánh ngân hàng thuộc hệ thống Techcombank một cách bình đẳng như các ngân hàng thương mại khác đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Tỉnh cũng giới thiệu, cung cấp danh mục các dự án tỉnh đã và đang kêu gọi đầu tư, danh sách các chủ đầu tư thực hiện những dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh để Techcombank có thể tiếp cận cho các dự án vay vốn hoặc tư vấn nguồn vốn cho dự án vay…


Về phía ngân hàng, từ năm 2012 đến nay, Techcombank đã có nhiều thành tích đóng góp trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh với tổng kinh phí đã tài trợ là 221 tỷ đồng cho các lĩnh vực y tế, quy hoạch… Riêng năm 2017, Techcombank đã chuyển 50 tỷ đồng tài trợ cho tỉnh để triển khai một số dự án an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, như: dự án nước sạch tại xã Cộng Hòa, xã Dương Huy (TP Cẩm Phả), dự án nâng cấp Bệnh viện Hoành Bồ, xây dựng trường Lê Hồng Phong (TX Đông Triều).

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Ninh và Techcombank đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến chương trình hợp tác thời gian tới.


Phát biểu tham dự buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Quan điểm của tỉnh là tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp phát triển, tuy nhiên phải đảm bảo công bằng môi trường đầu tư. Mục tiêu chung đều là sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí đề nghị Techcombank tiếp tục hợp tác bền vững, lâu dài với tỉnh, đồng thời quan tâm, tài trợ cho tỉnh trong thực hiện một số dự án an sinh xã hội như: nước sạch, môi trường, y tế, giáo dục…


Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong sự phát triển lớn mạnh của tỉnh Quảng Ninh luôn có sự song hành hợp tác, ủng hộ của ngân hàng Techcombank, đặc biệt, đây là ngân hàng luôn tài trợ lớn cho tỉnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển. Về hợp tác thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Techcombank kinh doanh và đầu tư tín dụng vào các doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả; chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Techcombank trong việc cung cấp thông tin các dự án, giới thiệu chủ đầu tư cho ngân hàng; tạo điều kiện để hệ thống Techcombank trên địa bàn tỉnh huy động cao nhất các dòng tiền, các quỹ nhàn rỗi của tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh… Tỉnh sẽ luôn đồng hành, tháo gỡ khó khăn để Techcombank cũng như các doanh nghiệp ngân hàng, doanh nghiệp khác phát triển bền vững, hiệu quả tại Quảng Ninh./.

 

Hồng Ngọc


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 94
Đã truy cập: 218275

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​