Trang chủ Tin tức

Công ty CP Than Vàng Danh đối thoại với người lao động

26/01/2019 18:37

Sáng 25/1, tại TP Uông Bí, Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; đối thoại với người lao động. Tham dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Công đoàn TKV.

 

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Công ty CP than Vàng Danh.
Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh.

 

Năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Công đoàn Công ty đã phát huy tốt vai trò chăm lo đời sống cho người lao động, tích cực phát động các phong trào thi đua, vận động CNLĐ đoàn kết, vượt khó. Nhiều hoạt động hướng tới người lao động được triển khai, trong đó đã đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ xây, sửa 6 "Mái ấm Công đoàn"; phối hợp tổ chức cho CNLĐ đi tham quan; tặng quà CNLĐ khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động các dịp lễ, Tết...

Công đoàn Công ty đã phối hợp tốt với các phòng, ban chuyên môn, khảo sát, xây dựng địa điểm cấp phát nước giải khát sau ca và nhà chờ xe cho thợ lò tại hiện trường sản xuất; khảo sát lắp đặt nhà vệ sinh di động trong hầm lò; tham gia xây dựng các nghị quyết, chế độ chính sách có lợi cho người lao động. Qua thi đua, các bộ phận đã chủ động đăng ký đảm nhận 306 công trình.

Các cá nhân được tặng Bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Các cá nhân được tặng bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

 

Tại hội nghị, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng Giám đốc Công ty tổ chức đối thoại trực tiếp với người lao động. Qua đó, Giám đốc Công ty đã trực tiếp tháo gỡ các vướng mắc của công nhân và đồng ý với những đề xuất liên quan đến việc bố trí xe đưa công nhân về quê ăn Tết, tăng lương, trang cấp đồng phục, đi tham quan, nghỉ mát... Đây là nét mới trong việc tổ chức đối thoại với người lao động, được Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh áp dụng lần đầu trong hội nghị tổng kết năm.

Với những đóng góp tích cực của tổ chức Công đoàn, năm 2018 Công ty CP Than Vàng Danh đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống người lao động với mức thu nhập bình quân 13,3 triệu đồng/người/tháng, riêng thợ lò 17,3 triệu đồng/người/tháng. Đây là nền tảng để động viên người lao động hoàn thành kế hoạch năm 2019 với mức doanh thu 3.933 tỷ đồng; khai thác 3,15 triệu tấn than nguyên khai; đào 30.730m lò mới.

Công đoàn Công ty đã phối hợp với Giám đốc tổ chức đối thoại với NLĐ ngay tại hội nghị.
Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh phối hợp cùng Giám đốc Công ty tổ chức đối thoại với người lao động tại hội nghị.

 

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận cờ, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn TKV và giấy khen của Công ty.

Theo Cổng TTĐT TP Uông Bí


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 75
Đã truy cập: 218256

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​