Trang chủ Tin tức

Công đoàn TKV: Chăm lo Tết cho người lao động

26/01/2019 18:35

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp xuân về, công đoàn ngành Than đều tổ chức các chương trình thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình công nhân lao động (CNLĐ) khó khăn, tiên tiến, tiêu biểu.

 

Lãnh đạo Công đoàn TKV thăm và tặng quà Tết cho gia đình anh
Lãnh đạo Công đoàn TKV thăm, tặng quà tết cho gia đình công nhân Nguyễn Tiến Hoàng (Phân xưởng Đào lò số 7, Công ty Than Quang Hanh).

 

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chúng tôi có dịp cùng đoàn cán bộ Công đoàn TKV tới thăm, tặng quà gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và công nhân xuất sắc, tiêu biểu của Công ty Than Quang Hanh. Đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV, chia sẻ: Hằng năm, các đối tượng như gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có CNLĐ bị tai nạn lao động (TNLĐ), công nhân tiêu biểu xuất sắc đều được Công đoàn đến nhà thăm, tặng quà. Qua đây, thể hiện tình cảm của tổ chức Công đoàn, đơn vị đối với người lao động. Cũng là để tiếp thêm động lực cho CNLĐ làm việc tốt hơn, gắn bó hơn với đơn vị.

Anh Nguyễn Tiến Hoàng, công nhân Phân xưởng Đào lò số 7, Công ty Than Quang Hanh, cho biết: "Gia đình tôi thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm nào tổ chức Công đoàn cũng đến tặng quà Tết, thăm hỏi và động viên. Sự quan tâm của Công đoàn và chuyên môn giúp chúng tôi có thêm động lực, niềm tin yêu đối với nghề mỏ, tôi sẽ cố gắng sớm ổn định cuộc sống để xây dựng gia đình no ấm, nuôi dạy con cái trưởng thành".

Ở cấp công đoàn cơ sở cũng có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. Như Công đoàn Công ty Than Nam Mẫu tổ chức trao sổ tiết kiệm và quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn ngay trong dịp tổ chức Hội nghị người lao động hằng năm. Riêng năm 2019, Công đoàn Công ty đã trao 16 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 10 triệu đồng) cùng quà Tết cho 16 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các phân xưởng, phòng, ban Công ty. Món quà này càng trở nên ý nghĩa hơn khi mà thời điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần.

Lãnh đạo Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty than Mạo Khê trao hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho gia đình hai anh Hoan, Huy.
Lãnh đạo Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty Than Mạo Khê trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho 2 gia đình công nhân Lê Văn Huy và Vũ Tiến Hoan. Ảnh: Phạm Cừ (CTV)

 

Vui nhất là những gia đình được trao "Mái ấm Công đoàn" những ngày cuối năm. Hai anh Lê Văn Huy và Vũ Tiến Hoan, công nhân Phân xưởng Điện (Công ty Than Mạo Khê) vừa được Công đoàn Công ty phối hợp với Công đoàn TKV bàn giao "Mái ấm công đoàn" cách đây ít ngày. Hai gia đình các anh đều có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ công tác trong ngành Than, có người đã hy sinh xương máu cho nghề. Do chưa đủ điều kiện xây nhà mới, gia đình các anh vẫn phải sống trong ngôi nhà cấp 4 dột nát. Được sự quan tâm của Công đoàn Công ty và Công đoàn TKV, các anh đã được hỗ trợ mỗi người 50 triệu đồng từ "Quỹ Mái ấm Công đoàn" để xây nhà mới. Cùng với đó, Công ty, đồng nghiệp hỗ trợ thêm để các anh xây nhà mới.

Trong ngôi nhà mới xây, Lê Văn Huy phấn khởi cho biết: "Với đồng lương công nhân của hai vợ, chồng trang trải cuộc sống và nuôi con ăn học, chúng tôi chẳng dành dụm được là bao, nên chẳng biết đến khi nào mới xây được nhà mới. Rất may là có sự giúp đỡ từ Công đoàn TKV và của Công ty Than Mạo Khê, niềm mong ước của gia đình tôi đã thành hiện thực".

Theo Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công đoàn TKV sẽ tặng 2.009 suất quà cho CNLĐ, mỗi suất 1 triệu đồng. Trong đó, thăm hỏi, động viên 1.275 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 17 gia đình có thân nhân bị chết do TNLĐ trong năm 2018 và 717 CNLĐ tiêu biểu xuất sắc trong lao động sản xuất. Đây là việc làm thường xuyên của Công đoàn TKV mỗi dịp xuân về, thể hiện sự quan tâm chăm lo thiết thực tới người lao động, tạo động lực, góp phần động viên tinh thần cho gia đình CNLĐ trong toàn Tập đoàn chuẩn bị đón tết vui tươi, đầm ấm.

 

Thanh Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 73
Đã truy cập: 218254

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​