Trang chủ Tin tức

Sản xuất rau, củ quả an toàn phục vụ Tết

29/01/2019 13:38

Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ rau, củ quả tăng đột biến dịp Tết, Công ty Green Việt Long (TX Quảng Yên) đã triển khai kế hoạch trồng, chăm sóc rau, củ quả an toàn bằng công nghệ dinh dưỡng sinh học, nhằm cung cấp cho người dân bữa ăn an toàn, đầm ấm trong những ngày Tết cổ truyền.

Sản xuất rau, củ quả an toàn phục vụ Tết tại Công ty Green Việt Long.

 

Những ngày cận kề Tết cũng là thời điểm bận rộn hơn đối với người lao động, nông dân đang làm việc tại Công ty Green Việt Long. Mỗi ngày có từ 10-20 lao động làm việc trên đồng ruộng và tại nhà sơ chế để đưa ra thị trường Tết những loại rau, củ quả an toàn mang thương hiệu Việt Long. 

Rau, củ quả an toàn được trồng, chăm sóc bằng chế phẩm sinh học.

 

Để có sản phẩm rau, củ quả an toàn cung cấp ra thị trường, nhất là dịp Tết Nguyên đán, Công ty Green Việt Long đã triển khai, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào đồng ruộng. Đặc biệt, gần đây, với sự hỗ trợ từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, Công ty đã mạnh dạn thí điểm ứng dụng chế phẩm dinh dưỡng sinh học trong cải tạo đất, trồng và chăm sóc rau, củ quả an toàn. Ông Trần Đăng Trường, cố vấn kỹ thuật Công ty Green Việt Long cho biết, đây là chế phẩm sinh học mới được GS-TS Vương Lâm Lĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ KH,CN&MT, nghiên cứu. Sản phẩm này được chiết xuất hoàn toàn từ những loại cây rau, cỏ hoang dã gần gũi với thiên nhiên, con người, như: Hoa cúc dại, hành, tỏi… Sản phẩm sau khi được chiết xuất sẽ được pha chế với nước theo tỷ lệ nhất định để trồng và tưới cho cây trồng. Ưu điểm của sản phẩm này là xua đuổi sâu bọ gây hại, tăng sinh trưởng, phát triển cho cây trồng và đặc biệt an toàn cho con người.

Rau, củ quả sau khi thu hoạch, được sơ chế, đóng gói đưa ra thị trường tiêu thụ.

 

Hiện mỗi ngày Công ty Green Việt Long cung cấp ra thị trường trên 1 tấn rau, củ quả an toàn mang thương hiệu Việt Long. Sản phẩm được cung cấp tại một số chợ lớn trên địa bàn TP Hạ Long và một số khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh. Tết Nguyên đán đang cận kề, Công ty ưu tiên triển khai phân phối rau, củ quả an toàn cho các chợ trên địa bàn TP Hạ Long nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ tăng cao của người dân.

Mạnh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 65
Đã truy cập: 218246

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​