Trang chủ Tin tức

TKV tổng kết thi đua 90 ngày đêm quý IV/2018 và tháng 1/2019

31/01/2019 08:11

Sáng 30/1, tại TP Hạ Long, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức tổng kết Đợt phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than quý IV/2018 và điều hành sản xuất tháng 1/2019.

Các tập thể đã hoàn thành xuất sắc trong đợt thi đua
TKV khen thưởng các tập thể hoàn thành xuất sắc trong Đợt thi đua.

Trong Đợt thi đua 90 ngày đêm cuối năm 2018, toànTập đoàn đã bốc xúc được trên 48 triệu m3 đất đá, sản xuất gần 9,2 triệu tấn than nguyên khai, đạt trên 100% kế hoạch thi đua, góp phần quan trọng vào kết quả sản xuất của TKV năm 2018 (khai thác gần 37 triệu tấn than nguyên khai; tiêu thụ trên 40 triệu tấn trong năm 2018).

Đợt thi đua có 10/25 đơn vị hoàn thành vượt toàn diện cả chỉ tiêu công nghệ và mục tiêu sản lượng; 7 đơn vị vượt chỉ tiêu công nghệ hoặc chỉ tiêu sản lượng; 8 đơn vị không hoàn thành mục tiêu thi đua. Qua đó, không chỉ bù đắp thêm phần thiếu hụt cho các hộ tiêu thụ than trong năm 2018, mà còn là dịp kiểm tra lại năng lực sản xuất và hệ thống điều hành của toàn Tập đoàn.

Tiếp nối không khí thi đua 90 ngày đêm, trong tháng đầu năm 2019, các đơn vị đã sản xuất được 4 triệu tấn than nguyên khai, bằng 10% kế hoạch năm, tiêu thụ được 3,5 triệu tấn, bằng 100% kế hoạch tháng.

Tết năm nay, các đơn vị hầm lò được nghỉ không quá 9 ngày, các đơn vị lộ thiên nghỉ không quá 5 ngày. Nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than, đồng thời đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm, TKV yêu cầu các đơn vị tiếp tục giữ nhịp độ sản xuất, tập trung đưa than ra nhà máy sàng tuyển và sản xuất các chủng loại than theo nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, chăm lo tốt đời sống cán bộ, công nhân, đảm bảo mọi gia đình thợ mỏ đều có Tết.

Tại hội nghị tổng kết, TKV đã khen thưởng trên 1,2 tỷ đồng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc trong Đợt thi đua. Năm 2019, TKV sẽ phát động chiến dịch thi đua 6 tháng đầu năm và chiến dịch thi đua 120 ngày đêm cuối năm.

Thu Trang