Trang chủ Tin tức

Tổ chức gần 100 chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết

31/01/2019 13:12

Theo thông tin từ Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ, tính đến 9h ngày 31/1, các doanh nghiệp của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đăng ký hợp đồng với Công ty tổ chức 97 chuyến xe đưa đón hơn 4.800 công nhân về quê ăn Tết.

Dự kiến, hành trình chở công nhân về quê đón Tết diễn ra vào ngày 1 và 2/2 (27 và 28 tháng Chạp). Lượt chở công nhân ra từ ngày 7-10/2 (từ mùng 3-6 tháng Giêng).

Trong đó có 60 chuyến xe từ Quảng Ninh về các địa phương và 37 chuyến theo chiều ngược lại. Tiêu biểu, một số công ty đăng ký nhiều chuyến xe chở công nhân: Công ty CP Than Mông Dương (16 chuyến), Công ty Than Quảng Hanh (12 chuyến), Công ty Than Nam Mẫu (11 chuyến)...

Năm nay, nhiều công ty còn tổ chức đưa đón công nhân về tận địa phương xa như Điện Biên, Cao Bằng, Hà Tĩnh... Tất cả các chuyến xe chở công nhân đều được miễn phí 100% giá vé. Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân về quê ăn Tết, đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Phạm Tăng