Trang chủ Tin tức

Những "Chuyến xe nghĩa tình" đưa công nhân về quê đón Tết

02/02/2019 22:32

Sáng 1/2, Công ty Than Hòn Gai và Công ty Than Quang Hanh đã tổ chức 44 chuyến xe đưa hơn 1.000 công nhân và người thân của họ về quê đón Tết. Đây là những chuyến xe mang ý nghĩa đặc biệt, chở công nhân về tận những địa phương xa xôi như: Điện Biên, Cao Bằng, Hà Tĩnh...

Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã ghi lại những hình ảnh buổi tiễn chân thợ lò về quê đón Tết.

22
Tờ mờ sáng, rất nhiều công nhân đã có mặt tại khu nhà ở tập thể của Công ty Than Quang Hanh để chuẩn bị về quê.

22
Nhiều người thân gia đình công nhân, thợ lò cũng tham gia "Chuyến xe nghĩa tình".

22
Công nhân kiểm tra sơ đồ vị trí xe chạy và danh sách trước khi lên xe khởi hành.

22

Từ 5h30, mẹ con chị Phạm Thị Lan (vợ thợ lò Nguyễn Trọng Thanh, Công ty Than Hòn Gai) đã có mặt ở Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật để chuẩn bị về Thái Bình ăn Tết.

22

Công nhân Đỗ Văn Thao (quê Hải Dương) chia sẻ: Đây là năm thứ 4 liên tiếp anh cùng vợ và 2 con về quê đón Tết trên "Chuyến xe nghĩa tình". Đi xe tập trung do Công ty tổ chức, gia đình anh thấy an toàn, tiện lợi hơn.

22
Lực lượng đoàn viên thanh niên Công ty Than Quang Hanh giúp các gia đình thợ lò vận chuyển hành lý lên xe.

22

Tại mỗi chuyến xe, cán bộ Đoàn Công ty Than Hòn Gai đều bố trí phát đồ ăn sáng nhẹ (bánh mỳ, giò, nước lọc) cho mọi người.

22
Trước khi lên xe về quê ăn Tết, gia đình chị Trần Thị Hoa (Công ty Than Hòn Gai) không quên chụp những tấm ảnh kỷ niệm.

22
Lãnh đạo TKV và 2 Công ty tặng lì xì Tết cho các gia đình.

22

6h30 - 8h, các chuyến xe chở công nhân về quê bắt đầu lăn bánh trong sự chung vui của nhiều người.

Phạm Tăng - Hoàng Nga