Trang chủ Tin tức

TKV rót hơn 40.000 tấn than trong ngày đầu năm mới 2019

05/02/2019 15:51

11 giờ ngày 5/2 (mùng 1 Tết), tại Cảng Cẩm Phả, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả và Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức rót tấn than đầu tiên trong ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019 xuống tàu Việt Thuận Sky “xông” Cảng lấy than tiêu thụ cho thị trường nội địa. Chúc Tết và chứng kiến chuyến rót than đầu tiên có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo TKV, cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, TP Cẩm Phả.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu chúc Tết tại Cảng
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu, chúc Tết cán bộ, công nhân, lao động ngành Than tại Cảng Cẩm Phả.

Theo hợp đồng, tàu Việt Thuận Sky nhận 40.300 tấn than cám 6a.1 tại Cảng Cẩm Phả để cung cấp cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1. Năm 2018, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã bố trí, sắp xếp cho 1.042 lượt tàu, 2.043 đoàn sà lan và phương tiện thủy ra, vào nhận than tại Cảng an toàn, với tổng sản lượng than tiêu thụ qua Cảng đạt trên 36 triệu tấn, trong đó than tiêu thụ nội địa 34,7 triệu tấn, than xuất khẩu đạt trên 1,3 triệu tấn.

Đại biểu tham dự Lễ
Đại biểu tham dự lễ tổ chức rót tấn than đầu tiên trong ngày đầu năm Kỷ Hợi 2019.

Đầu năm 2019 đến nay, Công ty bố trí cho 50 lượt tàu, hơn 150 đoàn sà lan và phương tiện thủy ra, vào nhận than tại Cảng an toàn; tổng sản lượng than tiêu thụ qua Cảng đạt hơn 3 triệu tấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân viên, thủy thủ của tàu đầu tiên xông Cảng Cẩm Phả.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, thủy thủ của tàu đầu tiên "xông" Cảng Cẩm Phả.

Năm 2018, với truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm", TKV tạo bứt phá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch đề ra. Sản lượng than nguyên khai sản xuất đạt 36,95 triệu tấn; tiêu thụ 40,5 triệu tấn, bằng 112% kế hoạch; doanh thu toàn Tập đoàn đạt 121.700 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2017. TKV thực hiện tăng lương 3 đợt cho người lao động, lương bình quân 10,8 triệu đồng/người/tháng. Riêng thợ lò lao động trực tiếp, lương bình quân 16,5 triệu đồng/người/ tháng, tăng 14,8% so với năm 2017.

Năm 2019 TKV tiếp tục duy trì các nhóm giải pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh ở mức cao nhất; trong đó tập trung đẩy mạnh tăng năng suất, tăng sản lượng khai thác của các đơn vị thành viên mức tối đa, đồng thời giao than cho khách hàng, các hộ tiêu thụ với phương châm đúng, đủ, đảm bảo thời gian.

Kết thúc tháng 1/2019, TKV tiêu thụ hơn 4 triệu tấn than, cao nhất từ trước đến nay. Với mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển”, năm 2019 TKV phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đề ra. Trong đó, than nguyên khai sản xuất 40 triệu tấn, than tiêu thụ 42 triệu tấn; doanh thu 128.000 tỷ đồng, riêng khối than hơn 68.000 tỷ đồng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Tập đoàn chứng kiến chuyến rót than đầu tiên trong ngày đầu của năm Kỷ Hợi 2019.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn và TP Cẩm Phả chứng kiến chuyến rót than đầu tiên trong ngày đầu của năm Kỷ Hợi 2019.

Dự lễ đón tầu "xông" Cảng và rót những tấn than đầu tiên trong ngày đầu năm Kỷ Hợi 2019 và chúc Tết cán bộ, công nhân, lao động ngành Than, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, biểu dương ngành Than với tinh thần "Kỷ luật - Đồng tâm" đã nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng đề ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định vai trò quan trọng của ngành Than trong công tác bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và các hoạt động của nền kinh tế quốc dân, đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh và của đất nước.

Tàu
Tàu Việt Thuận Sky "xông" Cảng Cẩm Phả lấy than tiêu thụ thị trường nội địa ngày đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc đón tàu đầu tiên đến Cảng Cẩm Phả trong ngày đầu tiên của năm mới và rót những tấn than tiêu thụ với số lượng lớn có ý nghĩa quan trọng, mở đầu và hứa hẹn một năm với nhiều thắng lợi mới. Đồng chí mong muốn ngành Than tiếp tục tăng cường các giải pháp nhằm đẩy mạnh tiêu thụ, an toàn lao động trong sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an sinh xã hội... Cùng với đó, tiếp tục phối hợp với các đơn vị, nhất là ngành Điện thực hiện hiệu quả việc cung cấp điện cho hoạt động sản xuất lâu dài và phục vụ đời sống dân sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng, cả nước nói chung.

Lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn, TP Cẩm Phả chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên, lao động ngành Than tại Cảng Cẩm Phả.
Lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn TKV và TP Cẩm Phả chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân, lao động đơn vị tại Cảng Cẩm Phả.

Nhân dịp xuân mới 2019, đồng chí Nguyễn Văn Đọc gửi lời chúc cán bộ, công nhân, lao động ngành Than và các đơn vị thành viên của Tập đoàn năm mới thắng lợi mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng tặng quà, chúc tết công nhân, cán bộ các đơn vị, thuyền trưởng và thủy thủ, khách hàng trong ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019.

damminhtuan