Trang chủ Tin tức

UBND tỉnh nghe báo cáo triển khai các bước lập quy hoạch KT-XH các địa phương

16/07/2013 09:00
QNP – Chiều ngày 15-7, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các ngành và địa phương để nghe báo cáo về tình hình triển khai các bước lập quy hoạch kinh tế - xã hội các địa phương.

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: hiện tại, các địa phương đang khẩn trương triển khai các bước lập quy hoạch kinh tế - xã hội. Các địa phương thuê tư vấn trong nước đang xin ý kiến của các đơn vị liên quan, cập nhập, bổ sung hoàn thiện quy hoạch và thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch. Đối với các địa phương thuê tư vấn nước ngoài như Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, hiện đang chờ đơn vị tư vấn phản hồi về nội dung đề cương, nhiệm vụ và dự toán kinh phí. Dự kiến sau khi đơn vị tư vấn cung cấp đề cương quy hoạch, các địa phương sẽ hoàn thiện và cung cấp hồ sơ yêu cầu cho đơn vị tư vấn, đồng thời ký hợp đồng vào cuối tháng 7-2013.

Hiện các địa phương cũng đã liên hệ trực tiếp với Viện Chiến lược phát triển - Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tham vấn, lấy ý kiến hoàn thiện bản quy hoạch.

Qua tổng hợp báo cáo của các địa phương, hiện nay trong khâu lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương còn gặp một số khó khăn như: thành lập hội đồng thẩm định và quy trình lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch. Trên cơ sở đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các địa phương cần chủ động cập nhật quy hoạch, phối hợp chặt chẽ với các tổ công tác, rà soát các văn bản pháp luật liên quan. Riêng đối với địa phương có dự kiến thuê tư vấn nước ngoài cần khẩn trương triển khai lập, thẩm định và phê duyệt đề cương, xây dựng dự toán để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo, đảm bảo tiến độ triển khai lập quy hoạch theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo công tác lập quy hoạch của tỉnh.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng của các địa phương, các ngành đã tích cực, chủ động trong việc triển khai các bước lập quy hoạch kinh tế - xã hội của từng địa phương.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị các địa phương cần sớm hình thành đội chuyên trách, phối hợp với đơn vị tư vấn để đẩy nhanh tiến độ triển khai các bước của quy hoạch. Đồng thời, chủ động lựa chọn đơn vị phản biện tốt, có uy tín để bản quy hoạch có tính hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, chú trọng đến khung pháp lý, trình tự, thủ tục lập quy hoạch để đảm bảo tính pháp lý cho quy hoạch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương cần xác định rõ lộ trình, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các bước của lập quy hoạch. Bản quy hoạch của các địa phương phải đảm bảo theo khung quy hoạch chung về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tổ tư vấn có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong suốt quá trình lập quy hoạch./.

Hồng Ngọc


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 72
Đã truy cập: 218253

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​