Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khắc phục tràn bùn Dự án sân golf FLC Hạ Long

12/07/2017 11:40
  QNP – Những ngày qua do mưa lớn kéo dài, đặc biệt cơn mưa lớn ngày 11-7 đã khiến một lượng bùn đất từ khu vực Dự án FLC đã tràn xuống khu dân cư khu 7A, phường Hồng Hải (TP Hạ Long). Kiểm tra chỉ đạo khắc phục hậu quả tại hiện trường, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Hạ Long, chủ đầu tư dự án Tập đoàn FLC nhanh chóng có phương án khắc phục tràn bùn, đảm bảo an toàn cho người và tài sản khu vực bị có nguy cơ bị ảnh hưởng.

 Chỉ đạo tại hiện trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP Hạ Long, phường Hồng Hải rà soát, thực hiện di dời khẩn cấp người và tài sản ở khu vực liền kề có nguy cơ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn. Tập đoàn FLC khẩn trương tập trung máy móc phương tiện di chuyển khối lượng đất cát bị sạt lở; đồng thời kiểm tra toàn bộ các mang kè, bổ sung kè chắn,  rọ đá để ổn định thân đất, kiểm tra phân thủy, thoát nước, có phương án xử lý cắt dòng để đảm bảo an toàn thi công dự án cũng như không làm ảnh hưởng đến các hộ dân khu vực quanh dự án.

Trước tình hình thời tiết dự kiến còn mưa lớn kéo dài, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng duy trì kiểm tra, ứng trực thường xuyên khu vực quanh dự án để kịp thời xử lý khi có tình huống; bên cạnh đó, rà soát toàn bộ các dự án trên địa bàn thành phố để có phương án di dời, đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa mưa.

Trước đó, do ảnh hưởng của thời tiết mưa lớn kéo dài, một khối lượng bùn đất từ phía đồi Dự án sân golf FLC đã tràn xuống khu vực dân cư thuộc tổ 2, khu 7A, phường Hồng Hải (TP Hạ Long), mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đã ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân. Ngay khi sự việc xảy ra, đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã kiểm tra, chỉ đạoc lực lượng tổ chức di dời các hộ dân đến nơi an toàn và xử lý, khắc phục sự cố./.

 

Hồng Ngọc


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1882
Đã truy cập: 2836911

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​