Đẩy nhanh tiến độ GPMB khu 98 ha phân kỳ 1.3 khu Công Nghiệp Texhong Hải Hà

25/07/2017 14:45
  QNP - Để tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn Texhong tiếp tục triển khai thi công các dự án, hiện nay, huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) đang tập trung chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và xã Quảng Điền đẩy nhanh tiến độ bàn giao giải phóng mặt bằng (GPMB) khu vực 98 ha phân kỳ 1.3 tại xã Quảng Điền.

Gia đình ông Nguyễn Văn Hưởng, Thôn 5, xã Quảng Điền, Huyện Hải Hà là một trong những hộ dân nằm trong khu vực đền bù, giải phóng mặt bằng 98 ha, phân kỳ 1.3 (xã Quảng Điền).  Nhờ được Huyện Hải Hà và xã Quảng Điền tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng sạch để bàn giao cho chủ đầu tư. Sau khi nhận được tiền đền bù, gia đình ông đã nhanh chóng ký biên bản bàn giao toàn bộ diện tích nhà ở, cây cối và diện tích đất canh tác hoa màu của gia đình với gần 5.000 mét vuông để chủ đầu tư sớm thi công các công trình, dự án.

Ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết: “Gia đình tôi đã được huyện, xã tuyên truyền vận động việc thực hiện bàn giao, giải phóng mặt bằng. Sau khi nhận tiền đền bù, gia đình tôi đã nhanh chóng di chuyển và tự nguyện tháo dỡ các công trình nhà ở, vật kiến trúc để bàn giao cho chủ đầu tư. Nhờ chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước, gia đình tôi đã được huyện Hải Hà hỗ trợ 15 triệu đồng trong việc di chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, gia đình tôi cảm thấy rất phấn khởi”.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Hải Hà đã phê duyệt cho 106 hộ/114 hộ dân và 1 tổ chức với các phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng số tiền là 127,2 tỷ đồng. Hiện nay đã có 52 hộ gia đình đăng ký tự nguyện di dời để bàn giao các công trình nhà ở, vật kiến trúc cho chủ đầu tư.  Huyện Hải Hà đang tập trung huy động các phương tiện máy móc, nhân lực để tiến hành tháo dỡ 37 ngôi nhà của các hộ gia đình đã bàn giao. Bên cạnh đó, huyện còn chỉ đạo cho chi nhánh điện lực Hải Hà cử cán bộ kỹ thuật tiến hành ngừng việc cung cấp điện cho các hộ gia đình đã di dời, đảm bảo an toàn trong quá trình triển khai thi công, tháo dỡ. Các hộ dân chấp hành theo đúng chủ trương đã được Huyện Hải Hà khen thưởng kịp thời, nhằm động viên, khích lệ các hộ yên tâm, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Đức Năng, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, huyện Hải Hà cho biết: “Thực hiện chủ trương của huyện Hải Hà trong việc triển khai, giải phóng mặt bằng khu 98ha, phân kỳ 1.3, xã Quảng Điền đã tuyên truyền vận động các hộ dân, sau khi nhận tiền đền bù, GPMB nhanh chóng di chuyển đến nơi ở mới. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ dân còn lại, bàn giao mặt bằng, di dời ra nơi ở mới.”

Bên cạnh sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương, trong thời gian qua, các phòng, ban chuyên môn của huyện, đặc biệt là Trung tâm phát triển quỹ đất đã vào cuộc một cách rất tích cực. Qua trao đổi, ông Bùi Thế Hiệp, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Hải Hà cho biết: "Chúng tôi đang tích cực huy động phương tiện máy móc, nhân lực để tháo dỡ các công trình nhà ở mà người dân đã bàn giao. Đến nay, đã tháo dỡ được 37 ngôi nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối  hợp với xã Quảng Điền tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ còn lại tự nguyện bàn giao, GPMB theo đúng sự chỉ đạo của tỉnh, huyện.”./.

Theo Báo QN


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1846
Đã truy cập: 2836875

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​