Công ty Swiss-Bel Hotel International (Thụy Điển) tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh

02/08/2017 15:05
QNP - Sáng nay, 2-8, đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Công ty Swiss-Bel Hotel International (Thụy Điển) đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chào đón đoàn đại biểu Công ty Swiss-Bel Hotel International thông qua đồng sự, Công ty My Way, đã đến với Quảng Ninh với thiện chí đầu tư, hợp tác.

Đồng chí giới thiệu tóm tắt với đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh trên các phương diện như tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, quá trình tái cơ cấu nền kinh tế… Trong đó, lĩnh vực dịch vụ, du lịch đang được coi là trọng tâm đầu tư, phát triển của Quảng Ninh tỉnh với hàng loạt các dự án hạ tầng du lịch đang được triển khai bởi các nhà đầu tư chiến lược. Năm 2016, Quảng Ninh đón 8 triệu khách du lịch; chi tiêu của du khách đến Quảng Ninh hiện đã tăng 75-80 USD/ngày, gấp đôi so với năm 2015 và dự kiến tăng trên 100 USD/khách/ngày đến năm 2019-2020.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng giao thông như đường cao tốc, sân bay để rút ngắn khoảng cách đón du khách đến với Quảng Ninh, cơ bản hoàn thiện và đi vào vận hành chính thức từ năm 2018; tập trung cải cách mạnh mẽ về thủ tục hành chính; đồng thời, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Quảng Ninh luôn mong muốn thu hút được tham gia của các nhà đầu tư tiềm năng, chiến lược nhằm mục tiêu đưa tỉnh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp, dịch vụ hiện đại đến năm 2020.

Ông Gavin Faull, Chủ tịch Swiss- Bel Hotel International, đánh giá cao những đổi mới vượt bậc theo hướng tích cực của tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long cũng như bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ đối với định hướng phát triển bền vững mà địa phương đang trong quá trình thực hiện.

Với kinh nghiệm quản lý hơn 150 khách sạn trên toàn thế giới, đại diện Swiss-Bel mong muốn tìm hiểu đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ, đặc biệt là dự án khách sạn cao cấp. Bên cạnh đó, đầu tư một trường đào tạo nghề khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế cũng là một trong những nội dung quan trọng của chiến lược phát triển tại Việt Nam trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu và triển khai dự án tại tỉnh và giao các cơ quan đầu mối hỗ trợ kịp thời cho nhà đầu tư./.

Phương Loan


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 731
Đã truy cập: 2924958

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​