Tuyến đường Nguyễn Văn Cừ được thiết kế là đường mẫu trong đô thị mẫu của Quảng Ninh

03/08/2017 09:00
QNP - Bộ Xây dựng vừa tổ chức Hội đồng nghiệm thu đồ án Thiết kế đô thị mẫu tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (TP Hạ Long) do Viện Nghiên cứu Thiết kế đô thị thực hiện.

Theo Quy hoạch chung xây dựng TP Hạ Long đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đã xác định tuyến đường Nguyễn Văn Cừ thuộc địa giới hành chính phường Hồng Hải và Hồng Hà (TP Hạ Long) là trục giao thông quan trọng về đối nội, đối ngoại và phát triển kinh tế của TP Hạ Long.Tuyến đường Nguyễn Văn Cừ được thiết kế xây dựng là tuyến đường mẫu trong khu đô thị được tính từ ngã năm Kênh Liêm đến điểm cuối của tuyến phố khu vực Cầu Trắng (giáp ranh phường Hà Tu với phường Hồng Hà). Đồ án xây dựng tuyến đường có chiều dài khoảng 5,8km, diện tích khoảng 120ha, phạm vi nghiên cứu có khoảng lùi trung bình 50m từ chỉ giới đường đỏ ra hai bên, đồng thời đảm bảo nghiên cứu kết nối hạ tầng kỹ thuật trọn vẹn các lô đất.

Phối cảnh đô thị phía cửa ngõ Ngã 3 Kênh Liêm.

Dãy phố giáp tuyến đường được tạo dựng thành trục không gian cảnh quan đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh. Hiện tại, tuyến đường Nguyễn Văn Cừ có tốc độ đô thị hóa cao, với nhiều dự án đã và đang được đầu tư xây dựng. Trong tương lai, tuyến đường này sẽ hình thành một trục cảnh quan tầm cỡ và hiện đại hài hòa với cảnh quan hiện hữu, trở thành một trong những trục đường sầm uất và năng động nhất TP Hạ Long.

Ngã 3 Kênh Liêm trong Đồ án do Viện Nghiên cứu Thiết kế đô thị thực hiện.

Để nâng cao hiệu quả không gian, bảo vệ môi trường đô thị, tạo không gian đô thị mang tính đặc trưng cho TP Hạ Long, tại buổi làm việc với đơn vị thiết kế đồ án, Sở xây dựng Quảng Ninh cũng có đánh giá phản biện trong đó yêu cầu đơn vị thiết kế bổ sung một số nội dung như: hiện trạng sử dụng đất, hoạt động kinh doanh của các hộ dân dọc tuyến phố, hệ thống vỉa hè, hệ thống đèn trang trí; cập nhật quy hoạch tuyến đường do TP Hạ Long đang triển khai; cập nhật các khu vực cảnh quan kiến trúc liên quan đến tuyến đường như: Đồi ngân hàng, khu vực phía Nam Trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh…; thống nhất loại cây xanh chủ đạo trên toàn tuyến đảm bảo cảnh quan đặc trưng riêng của tuyến đường; cần đưa ra các nguyên tắc đầu nối về hạ tầng kỹ thuật, xử lý đấu nối  giao thông từ các ngõ ra đường…/.

Mạnh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 755
Đã truy cập: 2924982

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​