Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long kiểm tra tiến độ Dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh

14/08/2017 08:05
QNP - Ngày 10-8, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ Dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều.

Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh được xây dựng tại xã Bình Dương (TX Đông Triều) trên tổng diện tích rộng gần 14ha, do Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ GPMB. Cụm công trình bao gồm các phân khu chức năng như: điểm dừng nghỉ được thiết kế hiện đại là quần thể thống nhất các công trình dịch vụ, nghỉ chân sang trọng và tiện ích gồm 2 khu. Trong đó, khu dịch vụ, giới thiệu sản phẩm có hướng cảnh quan mở là các nhà hàng, nhà khách, điểm giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương được bao quanh bởi các đồi cảnh quan, bể bơi liên kết với khu du lịch sinh thái, giới thiệu các mẫu nhà truyền thống của người dân miền Bắc, chợ quê có dịch vụ trải nghiệm, trình diễn quá trình trồng lúa… Khu dịch vụ nghỉ dưỡng với các công trình nằm trong hình thái cảnh quan thung lũng được bố trí cảnh quan đài sen, sân đa chức năng, nhà dịch vụ thương mại trung tâm gắn kết chặt chẽ với giao thông tiếp cận và bãi đậu xe…

Phối cảnh tổng thể khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh.

Công trình được kiến trúc sư Salvador (người đã thiết kế một số công trình quan trọng của tỉnh như Bảo tàng - Thư viện, Cung quy hoạch và hội chợ triển lãm tỉnh) thiết kế. Đây là công trình có kết cấu phức tạp nên việc thi công gặp không ít khó khăn. Song với sự quyết tâm cao của chủ đầu tư, địa phương và các đơn vị thi công quyết liệt, dự kiến các hạng mục của khu dừng nghỉ thuộc dự án sẽ đưa vào sử dụng nhân dịp Quốc khánh 2-9-2017. Khu giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh dự kiến sẽ đưa vào sử dụng nhân dịp chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động 1-5-2018. Riêng Cụm biểu tượng số 1 của Dự án đã được thông xe vào đúng dịp 30-4, 1-5 nên tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách khi đến với Quảng Ninh.

Sau khi nghe ý kiến của chủ đầu tư, TX Đông Triều và các ngành chức năng, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng của Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà đã tích cực phối hợp với tư vấn và các đơn vị có liên quan khắc phục khó khăn để thực hiện dự án.

Đồng chí đề nghị chủ đầu tư tiếp tục phát huy những cố gắng nỗ lực trong thời gian qua, chủ động huy động các nguồn lực để tiếp tục thực hiện dự án. Để đảm bảo tiến độ công trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư tập trung, khẩn trương hoàn thiện, tăng nhân lực, tăng thời gian thi công nhưng phải bảo vệ môi trường xung quanh khu vực nhằm đảm bảo tiến độ cho Dự án Khu dừng nghỉ, cửa hàng xăng dầu có thể hoàn thành trước 2-9-2017.

Chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo dự án có thể hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là một công trình văn hóa ấn tượng, đặc biệt, khác biệt, thể hiện kiến trúc hiện đại, đồng thời phản ánh được truyền thống văn hóa, lịch sử, vùng đất Quảng Ninh, vì vậy, các sở, ngành cũng như thị xã Đông Triều phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về các thủ tục, huy động nguồn vốn để đảm bảo dự án được thực hiện theo đúng quy trình, chất lượng cũng như tiến độ đề ra. Ngoài ra, phải ưu tiên lựa chọn cây xanh để trồng cho phù hợp với cảnh quan khu vực và triển khai các hạng mục khác song song đồng thời để dự án đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Với những đề xuất của chủ đầu tư đối với dự án này, đồng chí ghi nhận và sẽ xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đi thăm Nhà máy sản xuất gạch xây dựng bằng nguyên liệu phế thải, xít thải và sỉ thải của Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà. Đồng chí đánh giá cao lợi ích mà mô hình này đem lại như giảm được nhân công, nguyên vật liệu và đặc biệt thân thiện với môi trường./.

Thùy Châm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 565
Đã truy cập: 2924792

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​