Chính thức triển khai dịch vụ GrabCar và GrabTaxi tại Quảng Ninh

24/08/2017 09:05
  QNP - Thực hiện theo chương trình thí điểm dịch vụ Grab tại 5 tỉnh, thành phố theo Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7-1-2016 của Bộ GTVT, chiều nay, 23-8, Công ty Grab Việt Nam chính thức khai trương và đưa dịch vụ Grab Car và GrabTaxi vào hoạt động tại Quảng Ninh.

Grab hiện đang cung cấp dịch vụ xe tư nhân, xe máy, taxi và dịch vụ đi chung xe trên 7 quốc gia và 87 thành phố ở Đông Nam Á. Riêng ở Việt Nam, dịch vụ GrabTaxi sẽ triển khai tại 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh. Tại Quảng Ninh, dự kiến dịch vụ Grab Car và Grab Taxi sẽ có mặt tại hầu hết các địa bàn trong tỉnh, phương tiện chủ yếu sẽ sử dụng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, niên hạn sử dụng không quá 8 năm, được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, được cấp phù hiệu xe hợp đồng, đáp ứng đủ các điều kiện trong kinh doanh vận tải hành khách.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Sở GTVT cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ về thí điểm triển khai ứng dụng KHCN hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng và ý kiến của UBND tỉnh, Sở GTVT chính thức đồng ý cho Grab Việt Nam thí điểm kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại Quảng Ninh. Với kinh nghiệm đã triển khai dịch vụ đặt xe công nghệ tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á và tại một số thành phố lớn của Việt Nam, tin tưởng rằng Grab Việt Nam sẽ thực hiện tốt các yêu cầu của Đề án thí điểm và mang đến thêm nhiều lựa chọn di chuyển cho người dân địa phương cũng như khách du lịch.

Gửi lời cảm ơn sâu sắc tới UBND và Sở GTVT tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để Grab Việt Nam được phép triển khai thí điểm dịch vụ GrabCar và GrabTaxi trên địa bàn tỉnh, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam nhấn mạnh, dịch vụ Grab chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần tăng thêm sự lựa chọn dịch vụ đi lại cho nhân dân, tiết kiệm thời gian chờ đợi, chi phí giao dịch. Đồng thời, tạo tiền đề cho việc triển khai các dự án ứng dụng khoa học công nghệ cho ngành vận tải trong tương lai, phù hợp xu hướng sử dụng thiết bị di động thông minh hiện nay./.

Thùy Châm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 612
Đã truy cập: 2924839

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​