Tăng cường quản lý trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất

19/09/2017 08:15
QNP - Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất, UBND tỉnh vừa ban hành công văn số 6951/UBND-TM1 về vấn đề này.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Cục Hải quan tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Công thương và UBND các huyện, thành phố: Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu; Trạm kiểm soát liên hợp Km15 – Bến tàu Dân Tiến; Chi cục quản lý thị trường tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thực hiện, điều hành tốt công tác quản lý nhà nước trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập, tái xuất.

Đồng thời tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin về giám sát, quản lý chặt chẽ đối với hàng tạm nhập, tái xuất vận chuyển trong nội địa hoặc trên tuyến biển trước khi xuất ra nước ngoài, đảm bảo tất cả các lô hàng tạm nhập đều phải tái xuất, không để xảy ra tình trạng thẩm lậu vào nội địa. Cùng với đó tăng cường công tác quản lý, thanh tra và kiểm tra công vụ để xử lý nghiêm các cán bộ, công chức, chiến sỹ có hành vi tiếp tay cho các đối tượng lợi dụng hoạt động tạm nhập tái xuất để thực hiện hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế gây thất thu ngân sách nhà nước.

Cục Hải quan tỉnh (cơ quan thường trực BCĐ 389 tỉnh) tổng hợp nội dung công tác quản lý nhà nước trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập, tái xuất vào báo cáo tổng hợp của BCĐ 389 tỉnh, định kỳ báo cáo BCĐ 389 quốc gia và UBND tỉnh theo đúng quy định./.

Diên Khánh