Quảng Ninh dự báo đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 10% năm 2017

29/09/2017 09:10
QNP - Tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế quý IV của Quảng Ninh đạt 11,7%, cả năm 2017 đạt 10,2%.

Ba tháng cuối năm 2017, dự báo thời tiết thuận lợi sẽ tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh cho ngành than, điện, xi măng và một số lĩnh vực khác khởi sắc hơn.

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10%, Quảng Ninh đưa ra 19 giải pháp thực hiện; trong đó, tập trung tăng thu ngân sách, kiểm soát chi ngân sách, tăng trưởng kinh tế, cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy nhanh hoàn thiện các dự án hạ tầng các khu kinh tế, khu công nghiệp và hạ tầng giao thông trọng điểm… Quảng Ninh chú trọng tới việc chỉ đạo, điều hành chặt chẽ, cẩn trọng, rõ ràng, tạo được uy tín đối với nhà đầu tư và nhân dân.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc, các giải pháp phải cơ bản định lượng và kiểm đếm được, thể hiện qua con số cụ thể, số lượng nhiệm vụ cụ thể thực hiện được trên tất cả các lĩnh vực. Trên cơ sở số liệu cụ thể, tập trung đánh giá nguyên nhân, kết quả đạt được và chưa đạt được theo chỉ tiêu đề ra để có giải pháp tháo gỡ cụ thể, kỹ lưỡng.

Năm 2017, Quảng Ninh xác định là năm bứt phá tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Trong 9 tháng, Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 9,7% với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế rõ rệt sang khu vực dịch vụ. Môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh được cải thiện rõ nét, tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 9,5%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 73% dự toán giao đầu năm, trong đó thu nội địa tăng 4% so với cùng kỳ...

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản