UBND tỉnh Quảng Ninh được nhận giải thưởng ASOCIO dành cho chính quyền số (Digital Government)

23/10/2018 14:18

QNP - Ngày 7 và 8-11 tới đây, tại Nhật Bản, Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) sẽ tổ chức trao giải ASOCIO cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO. UBND tỉnh Quảng Ninh xuất sắc, vinh dự được nhận giải thưởng ASOCIO 2018.

Ứng dụng CNTT trong tiếp nhận khám, chữa bệnh tại BV Sản nhi Quảng Ninh.

Giải thưởng ASOCIO là giải thưởng công nghệ thông tin (CNTT) uy tín hàng đầu khu vực do Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương tổ chức. Sự kiện có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển ngành CNTT toàn cầu, thu hút sự tham dự của các đại biểu đến từ 24 quốc gia và nền kinh tế tại 02 châu lục. Năm 2018, giải thưởng ASOCIO được trao cho 04 hạng mục, bao gồm: Chính phủ số; doanh nghiệp CNTT xuất sắc; tổ chức ứng dụng CNTT xuất sắc và tổ chức đào tạo CNTT xuất sắc.

Tỉnh Quảng Ninh trong nhiều năm qua đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác hoạch định, quản lý đem lại hiệu quả cao. Nhiều dự án CNTT đã được triển khai giúp chính quyền phục vụ người dân tốt hơn. Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được, lãnh đạo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) thống nhất đề cử UBND tỉnh Quảng Ninh nhận giải thưởng ASOCIO dành cho chính quyền số (Digital Government).

Được biết đến nay mới chỉ có 07 tổ chức, cá nhân của Việt Nam từng nhận được giải thưởng ASOCIO, đó là: Cố Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải (2003); PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT (2013); Công ty FPT Software, Ngân hàng Vietinbank (2016); Công ty Hệ thống thông tin FPT, Tập đoàn Masan, Trường Đại học Bách Khoa (2017)./.

Mạnh Trường