UBND tỉnh Quảng Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietcombank và FPT

30/10/2018 09:00

QNP – Chiều 29-10, tại TP Hạ Long đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công giữa UBND tỉnh Quảng Ninh với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần FPT.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh - Vietcombank - FPT ký kết thỏa thuận hợp tác.

Dự lễ ký kết có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Vietcombank; Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP FPT Việt Nam.

Theo thỏa thuận ký kết, Vietcombank sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán phí, lệ phí tại các trung tâm phục vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bao gồm: Dịch vụ thanh toán thương mại điện tử (Ecommerce) qua kênh Internet B@nking của Vietcombank (dịch vụ này cho phép tổ chức, cá nhân thực hiện nộp phí, lệ phí dịch vụ công trực tiếp từ hệ thống chính quyền điện tử tỉnh thông qua kênh Internet B@nking của Vietcombank); Dịch vụ thanh toán QR code (dịch vụ cho phép tổ chức, cá nhân sử dụng ứng dụng di động Mobile B@nking của Vietcombank quét mã QR để thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công); Dịch vụ thanh toán thẻ (dịch vụ mà VCB cung cấp các máy chấp nhận thanh toán thẻ - máy POS tại các điểm thu phí, lệ phí dịch vụ công hoặc các giải pháp thanh toán thẻ trực tuyến để thực hiện thanh toán phí dịch vụ qua thẻ). Vietcombank cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ thanh toán cung cấp với các chính sách ưu đãi khách hàng tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân trong việc nộp phí, lệ phí dịch vụ công trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.

Về phía FPT - đơn vị triển khai Đề án chính quyền điện tử Quảng Ninh sẽ chịu trách nhiệm kết nối, tích hợp hệ thống thanh toán của Vietcombank với hệ thống chính quyền điện tử của tỉnh; đảm bảo chất lượng kết nối ổn định cũng như bảo mật cho các cá nhân, tổ chức khi thực hiện các thủ tục hành chính và thanh toán điện tử tại các Trung tâm phục vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Vietcombank và lãnh đạo Tập đoàn FPT tặng quà lưu niệm cho tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: xác định công tác cải cách hành chính công là một trong những đột phá chiến lược của tỉnh, là nhiệm vụ trọng tâm có tính chất quyết định thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, thời gian quan, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao cho doanh nghiệp và người dân. Thỏa thuận hợp tác giữa UBND Tỉnh Quảng Ninh, Vietcombank và FPT lần này là một trong những cột mốc của Đề án xây dựng chính quyền điện tử, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ hành chính công, nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, giảm thiểu thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

Cảm ơn thiện chí của Vietcombank và sự đồng hành của FPT trong thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị phối hợp tập trung nguồn lực triển khai tốt chương trình, sớm có được sản phẩm để ứng dụng tại các trung tâm phục vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh./.

 

Hồng Ngọc


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 220
Đã truy cập: 255531

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​