TKV phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than

30/10/2018 13:39

QNP - Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Ban Thường vụ Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam vừa ban hành kế hoạch liên tịch phát động đợt thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than quý IV/2018.

TKV phấn đấu quý IV sản xuất hơn 8,47 triệu tấn than nguyên khai, cả năm đạt hơn 36,49 triệu tấn. (Trong ảnh: Hệ thống sàng tuyển của Công ty Tuyển than Cửa Ông)

Đợt thi đua nhằm phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than quý IV và cả năm 2018, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của toàn Tập đoàn. Đồng thời lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936 - 2018).

Với chủ đề Phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, thi đua lao động giành năng suất, chất lượng cao, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch 90 ngày đêm sản xuất, tiêu thụ than quý IV và cả năm 2018, trong đợt thi đua, các đơn vị của TKV sẽ phấn đấu hoàn thành mục tiêu chính như: Than nguyên khai quý IV sản xuất đạt 8,47 triệu tấn (cả năm đạt hơn 36,49 triệu tấn); bốc xúc đất đá cơ bản đạt 46 triệu m3 (cả năm đạt 150 triệu m3); đào hơn 60.600m lò cơ bản (cả năm đạt 222.820m). Ngoài ra, các đơn vị sẽ đặt mục tiêu đảm bảo an ninh, an toàn môi trường; không để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý; không có tai nạn lao động nặng, sự cố thiết bị nghiêm trọng.

Riêng đối với việc vận chuyển và nhận than, Tập đoàn giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị. Theo đó, Công ty Kho vận Đá Bạc phấn đấu quý IV đạt 2,05 triệu tấn than sạch; Công ty Tuyển than Cửa Ông phấn đấu đạt 2,57 triệu tấn than nguyên khai sơ tuyển; Công ty Tuyển than Hòn Gai đạt 0,69 triệu tấn than nguyên khai sơ tuyển, than sạch đạt 2,18 triệu tấn; Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đạt 2,755 triệu tấn than sạch, trong đó than chuyển từ vùng miền tây là 0,2 triệu tấn.

Để đợt thi đua đạt hiệu quả cao, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị cần phát huy cao độ vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong việc lãnh đạo, chỉ đạo. Đồng thời, các đơn vị phải chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết theo từng tuần, tháng, triển khai cụ thể tới các phòng, ban, phân xưởng, tổ, đội; phấn đấu sản xuất an toàn, đạt năng suất, hiệu quả theo mục tiêu thi đua đề ra. Tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức để toàn thể cán bộ, công nhân trong đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia.

Đợt thi đua diễn ra từ 1/10 đến hết 31/12/2018. Tất cả các đơn vị sản xuất than, đào lò, sàng tuyển, kho vận trong Tập đoàn sẽ chủ động tổ chức phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than vào đầu ca 1 sáng 1/10.

Theo BQN