Cho ý kiến vào dự thảo chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

05/11/2018 07:55

QNP - Ngày 3-11, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan để nghe và cho ý kiến vào dự thảo chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (DNĐMST) và doanh nghiệp đầu tư vào các Khu công nghiệp, Khu kinh tế (KCN, KKT) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Theo bản dự thảo do Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày tại cuộc họp, đối tượng áp dụng chính sách này là các DNNVV được xác định theo quy định tại Điều 4, Luật Hỗ trợ DNNVV và Điều 6, Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV, có đặt trụ sở chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; doanh nghiệp có dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN, khu chức năng trong KKT; doanh nghiệp có dự án đầu tư trong KCN; doanh nghiệp khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Các doanh nghiệp, các cơ sở ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và đầu tư trên địa bàn tỉnh có thời gian hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể: Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hỗ trợ đào tạo kiến thức pháp lý, kỹ năng quản trị doanh nghiệp; hỗ trợ mở rộng thị trường; hỗ trợ thành lập doanh nghiệp và doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh; hỗ trợ mặt bằng sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ được hỗ trợ thực hiện đổi mới công nghệ; hỗ trợ truyền thông khởi nghiệp. Ngoài ra chính sách cũng hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư hạ tầng KCN, khu chức năng trong KKT; hỗ trợ đối với doanh nghiệp có dự án đầu tư trong KCN; đồng thời cũng có các chính sách ưu tiên đầu tư KCN, KKT.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tham gia ý kiến tại cuộc họp.

Trên cơ sở ý kiến của các ngành tham gia tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc xây dựng và ban hành chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp là rất cần thiết, điều này sẽ có tác động mạnh mẽ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đánh giá cao những ý kiến đóng góp trách nhiệm của các ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tại cuộc họp, đồng chí yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến của các đại biểu để tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung dự thảo đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, để chính sách khi được ban hành sớm đi vào thực tiễn, góp phần thúc đẩy cho doanh nghiệp phát triển tối đa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư và Tổ soạn thảo cần lưu ý đến căn cứ cơ sở pháp lý, xem xét, bổ sung thêm đối tượng áp dụng chính sách trên cơ sở bảo đảm các quy định của pháp luật; đồng thời cần nghiên cứu, rà soát lại các cơ chế chính sách hiện hành để khi thực hiện tránh việc chồng chéo giữa các cơ chế chính sách, qua đó, giúp địa phương và doanh nghiệp thuận tiện và dễ dàng khi triển khai./.

Ngọc Huyền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 673
Đã truy cập: 291149

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​