Hoành Bồ: Tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết TTHC

06/03/2019 09:27

Hiện nay, 100% các xã, thị trấn của huyện Hoành Bồ đã đưa bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại vào hoạt động. Điều này đã giúp người dân và doanh nghiệp thuận lợi hơn trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại địa phương. 

 

g
Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ kiểm tra bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ.

Trao đổi với chúng tôi khi đang giải quyết TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của xã, anh Nguyễn Văn Đạt, thôn Bằng Xăm, xã Lê Lợi, cho biết: Thay vì chạy hết phòng nọ đến phòng kia chờ giải quyết thủ tục, bây giờ tôi chỉ cần đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại, nếu vướng khâu nào thì sẽ có cán bộ khâu ấy giải đáp. Chúng tôi cũng được hẹn ngày cụ thể lên lấy hồ sơ, điều này thực sự thuận tiện.

Cảm nhận của anh Đạt cũng là cảm nhận của nhiều người dân khi tới giải quyết TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoành Bồ thời gian qua. Thực tế sau một thời gian triển khai cho thấy, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại đã tạo sự hài lòng của người dân trên địa bàn bởi cách thức, quy trình giải quyết các TTHC được thực hiện khép kín. Tại bộ phận này, với sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, ứng dụng phần mềm một cửa liên thông, phần mềm quản lý văn bản, nhiều TTHC của công dân đã được tiếp nhận trực tiếp tại địa phương và chuyển về Trung tâm Hành chính công huyện giải quyết theo thẩm quyền, giúp tiết kiệm thời gian đi lại để giải quyết các thủ tục của công dân.

Theo đồng chí Nông Vũ Thoan, Giám đốc Trung tâm Hành chính công huyện Hoành Bồ: Cùng với sự đầu tư đồng bộ về hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại tại các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại, huyện cũng tập trung đầu tư cải tạo trụ sở làm việc tại các xã để đáp ứng yêu cầu về diện tích, đảm bảo quy trình giải quyết TTHC cho người dân. Bên cạnh đó, huyện cũng đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hiện đại các xã, thị trấn. Huyện Hoành Bồ đã quán triệt, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức ký cam kết chấp hành và thực hiện nghiêm quy định về giờ giấc làm việc; không để quá hạn, bỏ sót nhiệm vụ được phân công và nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân… có tinh thần, trách nhiệm cao trong thực thi công việc.

Qua kết quả kiểm tra của các đoàn thanh, kiểm tra cấp tỉnh, huyện cho thấy các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại trên địa bàn Hoành Bồ đều chấp hành nghiêm túc các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tại các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại, tình trạng chậm trễ hồ sơ đã được khắc phục vì đội ngũ cán bộ phải tuân thủ các bước, quy trình qua phần mềm máy tính có kết nối Internet. Đặc biệt, thông qua quy trình một cửa liên thông, việc kết nối camera tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại các xã, thị trấn với Trung tâm Hành chính công huyện đã giúp công tác giám sát hoạt động tiến độ giải quyết công việc và thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các xã, thị trấn một cách chặt chẽ.

Tính từ năm 2018 đến nay, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại các xã, thị trấn đã tiếp nhận và giải quyết trên 10.000 hồ sơ TTHC, trong đó 99% hồ sơ được giải quyết đúng và trước hạn. Cùng với việc giải quyết TTHC một cách hiệu quả, tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức cũng thể hiện được tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, tạo sự chuyển biến cơ bản, gần gũi hơn trong quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với các tổ chức và cá nhân, tạo nền tảng để Hoành Bồ phát triển hiệu quả.

Nguyễn Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 245
Đã truy cập: 255556

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​