Trong tháng 3-2019, Tập đoàn TKV phấn đấu sản xuất 4,1 triệu tấn than

11/03/2019 17:09

Tháng 2 mặc dù có thời gian nghỉ Tết nguyên đán dài ngày, nhưng các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh ở tất cả các lĩnh vực đều đạt và vượt kế hoạch đề ra từ 6-15% kế hoạch. Đặc biệt là sản xuất than tăng bằng 116% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tập đoàn TKV phấn đấu sản xuất 4,1 triệu tấn than trong tháng 3-2019

Cụ thể, trong 2 tháng năm 2019, Tập đoàn TKV đã khai thác than nguyên khai sản xuất 6,66 triệu tấn; than sạch sản xuất 5,96 triệu tấn; than tiêu thụ 6,37 triệu tấn; bóc đất đá 21,85 triệu mét khối; mét lò đào các loại tiết diện đạt tổng số 3.568 mét; tổng doanh thu 18.762 tỷ đồng; tiền lương bình quân của cán bộ công nhân viên toàn Tập đoàn đạt 10,75 triệu đồng/người.

Để thực hiện tốt kế hoạch đạt ra trong tháng 3-2019 là: Than sản xuất 4,1 triệu tấn; than tiêu thụ 3,85 triệu tấn; bóc đất 16,5 triệu mét khối và đào lò 2.600 mét. Tập đoàn TKV yêu cầu các Ban phối hợp với các đơn vị chỉ đạo thực hiện nhiều nhóm giải pháp cụ thể như: Linh hoạt trong thị trường tiêu thụ than, tổ chức chế biến than đáp ứng theo nhu cầu các hộ tiêu thụ theo mục tiêu dịch chuyển từ sản xuất chế biến tiêu thụ sang sản xuất kinh doanh; những loại than có thể pha trộn sẽ giữ lại để pha trộn.

Đồng thời, làm tốt công tác truyền thông để các bộ, ban ngành trung ương hiểu rõ bối cảnh sản xuất tiêu thụ than hiện nay. Tổ chức tốt công tác tổng kết các giải pháp vận tải đất đá hỗn hợp tại Công ty CP than Cao Sơn để nhân rộng tại các đơn vị khác. Làm tốt đề án sáp nhập Công ty CP than Tây Nam Đá Mài vào Công ty CP than Cao Sơn. Ngoài ra, các đơn vị cần đổi mới công tác thi đua khen thưởng bình xét khen thưởng từng tháng, quý để động viên người lao động kịp thời...

Vũ Đức