Quảng trường Mặt trời, đường bao biển Bãi Cháy: Quyết tâm đưa vào hoạt động dịp 30/4

16/04/2019 08:22

Để tạo thêm điểm nhấn mới cho khu du lịch Bãi Cháy, hiện Tập đoàn Sun Group đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, quyết tâm hoàn thành dự án Quảng trường Mặt trời và đường bao biển Bãi Cháy để đưa vào khai thác dịp nghỉ lễ 30/4, thời gian mở đầu cho mùa du lịch hè 2019 tại Hạ Long.

Quảng trường Mặt trời do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, trên diện tích gần 12,6ha, tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.
Đến nay, cơ bản các hạng mục kết cấu chính, ngoại cảnh đã hoàn thành với trên 2.000 cây xanh được trồng.
Khu nhạc nước, đèn chiếu sáng nghệ thuật đã xong các hạng mục ngầm, nhà thầu đang tiến hành lắp đặt thiết bị điện để chuẩn bị vận hành thử nghiệm.
BQN_7441.jpg?renditionID=5
Khán đài chính có sức chứa 6.300 chỗ đã bắt đầu lắp đặt ghế ngồi.
BQN_7417.jpg?renditionID=5
Khu hầm để xe đã hoàn thành thi công.
Đường bao biển Bãi Cháy có chiều dài 4,3km (điểm đầu từ ngã tư Cái Dăm kéo dài dọc ven biển, điểm cuối nối với đường Hạ Long tại trụ cáp treo T1) có tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng.
Đến nay tiến độ công trình đạt khoảng 90%, hiện các nhà thầu đang gấp rút hoàn thiện thi công mặt đường, hoàn thành xong trước 30/4.
Khu vực bãi tắm dài hơn 4km cũng đã hoàn thành thi công đắp cát, đủ điều kiện đưa vào khai thác dịp 30/4 này. Cùng với Sun World Hạ Long Park, đây sẽ là cụm công trình du lịch hiện đại, đồng bộ, hấp dẫn du khách.

Đỗ Phương