Thành lập Tổ công tác hải quan Sân bay Vân Đồn

17/04/2019 15:40

Ngày 17/4, Cục Hải quan tỉnh đã ban hành quyết định thành lập Tổ công tác hải quan tại Sân bay Vân Đồn thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Cẩm Phả.

Theo đó, Tổ công tác thực hiện công tác quản lý nhà nước về hải quan tại Sân bay Vân Đồn theo quy định hiện hành; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác triển khai nhiệm vụ theo thẩm quyền.

các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón chuyến bay quốc tế đầu tiên cập Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn
Tổ công tác hải quan tại Sân bay Vân Đồn.

Trước đó, Cục Công nghệ thông tin và thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) đã tập huấn cho 14 CBCC cách thức vận hành, sử dụng, khai thác phần mềm một cửa quốc gia hàng không đối với thủ tục tàu bay nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và hệ thống hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài. Bên cạnh đó, hơn 30 CBCC thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Cẩm Phả đã được tập huấn về quy trình, thủ tục liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước tại sân bay.

Tuấn Hương