Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm việc với huyện Đầm Hà, Hải Hà

09/05/2019 07:55

Ngày 8/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm việc với huyện Đầm Hà, Hải Hà về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI).

Quang cảnh tại buổi làm việc với huyện Hải Hà.

Làm việc với các địa phương, ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thông tin về đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành địa phương năm 2018, kết quả 8 chỉ số thành phần DDCI năm 2017-2018 của 14 địa phương trong tỉnh với những phân tích một cách cụ thể từng chỉ số thành phần.

Lãnh đạo 2 địa phương đã thông tin về tình hình thực hiện công tác xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn; kết quả triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2019 và định hướng đến năm 2021.

Ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Ban IPA tỉnh cùng với các địa phương đã thảo luận tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết số 02/NQ-CP. Trong đó cần đổi mới công tác lập kế hoạch, giám sát triển khai, tăng cường đối thoại doanh nghiệp, chủ động tiếp cận hỗ trợ giải quyết các tồn tại khó khăn vướng mắc về thể chế, khung pháp lý, môi trường khởi nghiệp.

Hữu Việt - Nguyễn Hưng

Đã truy cập: 319453