Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm việc với TP Móng Cái

09/05/2019 11:10

Ngày 9/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm việc với TP Móng Cái về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI).

Quang cảnh buổi làm việc.

Năm 2018, TP Móng Cái đã giảm rõ rệt về cả điểm số lẫn xếp hạng trong bảng xếp hạng khối các địa phương. Có 4/8 chỉ số thành phần giảm điểm mạnh. TP Móng Cái đã tụt 5 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số DDCI khối các địa phương, từ vị trí số 3/14 xuống vị trí thứ 8/14 địa phương trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Móng Cái đã thông tin về tình hình thực hiện công tác xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn; kết quả triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2019 và định hướng đến năm 2021.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Ban IPA tỉnh cùng với thành phố đã thảo luận tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI), trong đó có việc đổi mới công tác lập kế hoạch, giám sát triển khai, tăng cường đối thoại doanh nghiệp, chủ động tiếp cận hỗ trợ giải quyết các tồn tại, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp...

Hữu Việt