Tiếp tục mở rộng đường bao biển phía Hòn Gai

10/05/2019 14:44

Để tạo đồng bộ tuyến bao biển phía Hòn Gai, ngay sau khi thực hiện mở rộng đường bao núi Bài Thơ, TP Hạ Long đang có chủ trương tiếp tục đầu tư, thực hiện mở rộng tuyến đường bao biển qua các phường Hồng Hà, Hồng Hải (đường Trần Quốc Nghiễn) từ 4 lên 6 làn xe.

Đường bao biển Hòn Gai đoạn qua phường Hồng Hải, TP Hạ Long

Theo đó, tuyến mở rộng sẽ bắt đầu từ Cung Quy hoạch, hội trợ triển lãm tỉnh kéo dài đến đầu đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả (phường Hồng Hà, TP Hạ Long), dự án dự kiến sử dụng từ ngân sách thành phố. Đường sẽ được thiết kế 6 làn xe, dài 2,4km, rộng 28m mở về phía biển, tận dụng hệ thống thoát nước thải dọc tuyến, tận dụng cây xanh và trồng lại các cây ban tím, dừa, vỉa hè bố trí thêm cây xanh để phù hợp với cảnh quan chung, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Điểm đặc biệt tại vị trí cuối tuyến sẽ bố trí một bãi tắm công cộng dài 900m theo quy hoạch phát triển bãi tắm phục vụ nhân dân và khách du lịch của TP Hạ Long, xây dựng kè và các ống geo kỹ thuật để ngăn sóng, bơm cát tạo bãi tắm và các lối lên xuống.

Phối cảnh mở rộng đường bao biển từ 4 lên 6 làn xe

Được biết, hiện TP Hạ Long đang khẩn trương chuẩn bị các thủ tục đầu tư, lập tổng thể mặt bằng và tổ chức đấu thầu dự án.

Khi hoàn thành, cùng với tuyến đường bao biển Vựng Đâng, đường bao núi Bài Thơ, khu vực Hòn Gai, TP Hạ Long sẽ có tuyến đường bao biển đồng bộ, là tuyến đường du lịch, cảnh quan ngắm Vịnh Hạ Long, kết nối chuỗi các khu dân cư, du lịch, thăm quan của thành phố.

Đồng thời, tuyến đường còn góp phần tăng tính tiện ích, quảng bá hình ảnh Hạ Long, tạo cảnh quan thoáng mát, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, du khách, giãn mật độ và giảm lưu lượng xe trên trục đường chính QL 18.

Đỗ Phương