Công ty Điện lực Quảng Ninh làm việc với các khách hàng lớn về việc điều chỉnh phụ tải

13/05/2019 09:19

Để đảm bảo vận hành hệ thống điện Quốc gia an toàn và hiệu quả, từ ngày 5/3 đến 6/5/2019, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã thành lập đoàn công tác đến làm việc với 95 khách hàng lớn trên địa bàn tỉnh. Đây đều là những khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện trên 3 triệu kWh/ năm.

Công ty Điện lực Quảng Ninh ký kết hợp đồng điều chỉnh phụ tải với Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Hải Hà.

Tại buổi làm việc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã cùng với các doanh nghiệp tiến hành đánh giá tiềm năng điều chỉnh phụ tải điện của khách hàng; tổ chức đàm phán, ký kết hợp đồng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện. Đồng thời, lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng về chất lượng dịch vụ của ngành điện.

Theo Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, tham gia thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện các khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi như: Khoản tiền khuyến khích trên cơ sở sản lượng điện năng hoặc công suất tiết giảm của khách hàng sau khi thực hiện các sự kiện điều chỉnh phụ tải điện; khuyến khích thông qua cơ chế giá điện ưu tiên; nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và chất lượng dịch vụ khách hàng phù hợp với điều kiện thực tế của hệ thống điện.

Ông Vũ Đình Tân, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh, cho biết thêm: Việc đồng ý tham gia điều chỉnh phụ tải điện của các khách hàng lớn sẽ góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện, từ đó giảm tình trạng lưới điện bị quá tải, nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội.

Hoàng Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 102
Đã truy cập: 350479

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​