Thăm hỏi, trao hỗ trợ cho gia đình công nhân trong vụ cháy lò

18/05/2019 17:07

Khoảng 5h40’, ngày 18/5, tại Khu vực Hà Ráng thuộc Công ty Than Hạ Long – TKV đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 5 công nhân gặp nạn. 

Theo thông tin ban đầu, vào ca 3, ngày 17/5, Phó Quản đốc trực ca Phân xưởng Khai thác 6, khu vực Hà Ráng giao nhiệm vụ cho nhóm công nhân 6 người và 1 lò trưởng vào làm nhiệm vụ củng cố thu hồi than tại lò dọc vỉa mức -100/-90 cánh Tây, khu 4, vỉa 14, Phân xưởng Khai thác 6, Khu vực Hà Ráng. Đến khoảng 5h40’, ngày 18/5, tại khu vực đã bất ngờ xảy ra cháy lò khiến 5 công nhân thương vong, trong đó có 3 người bị thương, 2 người thiệt mạng, 2 người may mắn thoát nạn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TKV trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

Sau khi sự cố xảy ra, Công ty Than Hạ Long đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu mỏ nhanh chóng tổ chức cứu hộ, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 2 công nhân không may tử nạn cũng đã được các lực lượng chức năng đưa về Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả làm các thủ tục cần thiết và bàn giao lại cho thân nhân, gia đình.

Nhận được tin báo, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chỉ đạo đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng yêu cầu TKV và Công ty Than Hạ Long cần khẩn trương khắc phục sự cố, hậu quả của vụ tai nạn lao động; nhanh chóng động viên, ổn định tinh thần cho lực lượng công nhân; duy trì tốt hoạt động lao động, sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng thăm hỏi, động viên các công nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đối với các nạn nhân của vụ tai nạn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TKV, Công ty cần nhanh chóng thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu cho các công nhân bị thương; lo chu toàn thủ tục, hỗ trợ và động viên tinh thần thân nhân, gia đình các công nhân tử nạn.

Sau khi chỉ đạo tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo TP Cẩm Phả đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các công nhân bị thương đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thăm hỏi và chia sẻ với các gia đình, thân nhân của công nhân tử nạn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên, chia sẻ mất mát và trao hỗ trợ ban đầu của tỉnh cho gia đình, thân nhân các công nhân tử nạn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao tiền hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân của vụ tai nạn lao động với mức 3 triệu đồng/người bị thương và 6 triệu/người tử nạn; LĐLĐ tỉnh cũng hỗ trợ ban đầu 1 triệu đồng/người bị thương và 2 triệu/người tử nạn; TP Cẩm Phả hỗ trợ ban đầu 3 triệu đồng/người bị thương và 6 triệu/người tử nạn.

Danh sách các nạn nhân của vụ tai nạn lao động:

STT     Họ và tên             Năm sinh       Chức vụ                Bậc thợ       Quê quán                                         Tình trạng
1      Phạm Đình Khương  25/01/1976  Lò trưởng             6/6            Xuân Thủy, Xuân Trường, Nam Định Tử vong
2      Đỗ Thanh Hào        06/5/1986    Khai thác mỏ hầm lò 6/6      Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định      Tử vong
3      Vũ Công Cường        10/02/1964  Khai thác mỏ hầm lò 6/6 Trung Thành, Vụ Bản, Hà Nam                 Bị thương
4     Nguyễn Đình Cường  12/10/1975  Khai thác mỏ hầm lò 6/6 Nguyễn Huệ, Đông Triều, Quảng Ninh     Bị thương
5    Đoàn Trọng Quân  01/10/1982    Khai thác mỏ hầm lò 5/6 Xuân Thủy, Xuân Trường, Nam Định          Bị thương

Minh Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 547
Đã truy cập: 491252

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​