Quyết tâm hoàn thành Trung tâm Hành chính công tỉnh trong tháng 8

24/05/2019 10:45

Trung tâm Hành chính công tỉnh hiện đang được bố trí sử dụng tạm tại tầng 1 trụ sở Liên cơ quan số 2, mỗi ngày tiếp nhận trên 1.000 hồ sơ làm thủ tục hành chính. Do bố trí tạm, nên hạ tầng hiện nay khá chật hẹp và tồn tại nhiều bất cập. Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân đến giải quyết các thủ tục hành chính, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định đầu tư trụ sở Trung tâm Hành chính công. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 8/2019, vượt kế hoạch trước 3 tháng. 

Phối cảnh Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Trung tâm Hành chính công tỉnh được đầu tư xây dựng tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long với tổng vốn đầu tư gần 150 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách, khởi công tháng 12/2018. Trung tâm được thiết kế 1 tầng hầm và 5 tầng nổi với kiến trúc đẹp, chất lượng, quy mô trên tổng diện tích mặt sàn rộng 7.650m2. Bao gồm: Sảnh, khu vực đón tiếp, khu làm việc của các đơn vị, trung tâm đấu giá, sân vườn sân thượng và các hạng mục phụ trợ. Riêng tầng hầm rộng 3.860m2 sẽ là bãi đỗ xe và công trình kỹ thuật tòa nhà...

Trung tâm sẽ được trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng phần mềm công nghệ trong việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hành chính, đảm bảo thuận tiện trong quá trình giao dịch cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh, xứng tầm với vị thế của tỉnh Quảng Ninh hiện nay là một trong những tỉnh phát triển năng động top đầu cả nước.

Sau 5 tháng triển khai, đến nay tiến độ thực hiện đã đạt trên 50% tổng khối lượng các phần việc. Cụ thể, kết cấu chính tòa nhà cơ bản hoàn thiện, hiện đơn vị nhà thầu đang tập trung thi công các hạng mục đường ống công nghệ, thiết bị điện, nước, điều hòa và trần, vách ngăn của các khối chuyên môn, đường nối liên kết tòa nhà và các công trình liên cơ quan liền kề.

Hạng mục thô tòa nhà đã cơ bản hoàn thành.

Ông Nguyễn Hải Thanh, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết: Trong quá trình triển khai, dự án gặp phải khó khăn do mặt bằng thi công chật hẹp, thiếu các vị trí chế tạo cấu kiện công trình cũng như tập kết nguyên vật liệu. Tuy nhiên, với quyết tâm sớm hoàn thành dự án để đưa vào vận hành, khai thác, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân đến giải quyết các thủ tục hành chính, chủ đầu tư đã tích cực đôn đốc nhà thầu khắc phục khó khăn, huy động đông đảo nhân lực, phương tiện thiết bị để tăng tốc thi công công trình. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 8/2019 xong trước kế hoạch hợp đồng 3 tháng.

Theo đó, để giải quyết khó khăn về mặt bằng thi công, đảm bảo mục tiêu tiến độ, nhà thầu đã triển khai ký hợp đồng chế tạo sẵn cấu kiện từ nhà máy, cung cấp nguyên vật liệu và chuyển đến công trường theo nhu cầu tiến độ các hạng mục. Đồng thời, tập trung hoàn thành thi công phần thô bên ngoài, vào mùa mưa bão sẽ không ảnh hưởng đến việc thi công hạng mục hoàn thiện phía trong, không có thời gian trễ do tác động của điều kiện thời tiết tự nhiên.

Như vậy, cùng với Trung tâm Hành chính công tỉnh, dự kiến trong tháng 8 tới đây Liên cơ quan số 3 cũng sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, đáp ứng nhu cầu trụ sở làm việc cho 13 cơ quan cấp tỉnh. Điều này, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan trao đổi, hỗ trợ trong triển khai các nhiệm vụ quản lý nhà nước, tiết kiệm thời gian di chuyển cho nhân dân, tăng cường tính tiện ích, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính cấp tỉnh.

Đỗ Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 591
Đã truy cập: 490702

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​