Phó Thủ tướng chỉ đạo về siêu dự án hơn 165 nghìn tỷ tại Quảng Ninh

28/05/2019 08:24

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn UBND tỉnh Quảng Ninh thực hiện hồ sơ, trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thị xã Quảng Yên.

Ảnh minh họa

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng xin góp ý về Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thị xã Quảng Yên. Dự án có quy mô sử dụng đất khoảng 3.186ha với tổng mức đầu tư khoảng 165.104 tỷ đồng, đầu tư xây dựng tổ hợp công trình nhà ở kết hợp dịch vụ công cộng gồm: Nhà ở thương mại; nhà ở xã hội, công trình giáo dục; công trình dịch vụ đô thị; công viên cây xanh… Theo quy hoạch, khu đô thị sẽ được phân chia thành 3 khu vực phát triển chính nằm tại địa bàn thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên, bao gồm: Khu vực Đại Yên, thành phố Hạ Long, Hoàng Tân, Hà An, thị xã Quảng Yên.

Theo nội dung văn bản chỉ đạo, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định hồ sơ dự án, lập báo cáo thẩm định và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án theo quy định của pháp luật.

Vuducbat