Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam

11/06/2019 15:44

Ngày 11/6, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã có buổi tiếp xã giao và làm việc với ông Paul Jansen, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; ông Deep C Industrial Zones, nhà đầu tư Bỉ, về việc tăng cường hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.Quang cảnh buổi tiếp và làm việc.

Hiện nay, các nhà đầu tư Bỉ đang tham gia 2 dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp tại TX Quảng Yên, bao gồm: Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp và cảng Nam Tiền Phong; Dự án Phát triển tổ hợp cảng biển và khu công nghiệp tại khu vực Đầm Nhà Mạc. Các dự án này đều đang được các sở, ngành, địa phương của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để hoàn thiện trong quá trình triển khai.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen khẳng định, trong những năm qua, mối quan hệ giữa Bỉ - Việt Nam phát triển toàn diện về mọi mặt, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Trên cơ sở kết quả hợp tác trong thời gian qua, Đại sứ và đại diện nhà đầu tư Bỉ mong muốn tiếp tục được mở rộng hợp tác đầu tư với tỉnh Quảng Ninh.

Trong đó, đề xuất đầu tư tổ hợp hóa dầu tại Quảng Ninh và cũng là tổ hợp hóa dầu đầu tiên tại miền Bắc; đồng thời, đầu tư phát triển các khu công nghiệp sinh thái, phát triển nguồn năng lượng tái tạo từ năng lượng mặt trời, năng lượng gió; hỗ trợ tỉnh trong việc bảo vệ môi trường nước, chống biến đổi khí hậu.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, tặng quà lưu niệm Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đánh giá cao ý tưởng đề xuất đầu tư của nhà đầu tư Bỉ. Đồng chí khẳng định, Quảng Ninh sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, với quan điểm thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, các doanh nghiệp đến đầu tư tại Quảng Ninh, trong đó có nhà đầu tư Bỉ luôn được tỉnh tạo điều kiện tối đa, nhất là về thủ tục hành chính và giải phóng mặt bằng. Riêng đối với việc triển khai các dự án của nhà đầu tư Bỉ tại TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo TX Quảng Yên đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao cho phía nhà đầu tư.

Đồng chí mong muốn thời gian tới Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp Bỉ với tỉnh Quảng Ninh.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 9
Đã truy cập: 487710

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​