Công ty CP Than Hà Lầm: 6 tháng đầu năm khai thác được hơn 1,76 triệu tấn than

01/07/2019 14:08

Ngày 1/7, Công ty CP Than Hà Lầm (TKV) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; tổng kết công tác xây dựng Đảng, thi hành điều lệ Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020 và tổng kết thực hiện nghị quyết 428-NQ/ĐU của Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty.

Theo báo cáo của Công ty CP Than Hà Lầm, 6 tháng đầu năm công ty đã khai thác được hơn 1,76 triệu tấn than, đạt 54,2% kế hoạch năm, trong đó than lò chợ cơ giới hóa hơn 863.000 tấn, bằng 48% kế hoạch năm; than tiêu thụ được hơn 1,55 triệu tấn, đạt 52%. Doanh thu sản xuất than của công ty đạt hơn 1.570 tỷ đồng, đạt 52,4% kế hoạch năm. Tiền lương bình quân của người lao động trong công ty đạt 13,7 triệu đồng/người/tháng.

Đối với công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Công ty CP Than Hà Lầm đã phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng bộ Than Quảng Ninh.

Bước vào quý III/2019, Công ty CP Than Hà Lầm phấn đấu khai thác hơn 700.000 tấn than nguyên khai; đào hơn 3.100 mét lò cơ bản sản xuất, tiêu thụ hơn 873.000 tấn; doanh thu sản xuất than 757 tỷ đồng.

Để hoàn thành các mục tiêu trên, từ nay đến cuối năm 2019 công ty sẽ tiếp tục duy trì ổn định sản xuất, tăng cường quản lý tiết kiệm chi phí. Đồng thời, đổi mới công nghệ, áp dụng cơ giới hóa trong khai thác, đào lò vận chuyển người và thiết bị; đảm bảo an toàn lao động, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2019 được khen thưởng.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Tỉnh ủy Quảng Ninh, Công ty đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 2 đồng chí; tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phạm Tăng