TP Hạ Long thí điểm ứng dụng Ezlife kết nối người dân và chính quyền

09/07/2019 12:15

Sáng 9/7, tại TP Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông, Học viện Bưu chính viễn thông, UBND TP Hạ Long phối hợp tổ chức tập huấn sử dụng ứng dụng kết nối người dân và chính quyền (Ezlife) cho các hộ dân phường Bạch Đằng, Hồng Gai.

 

Cán bộ Viện Công nghệ thông tin và truyền thông tập huấn sử dụng ứng dụng Ezlife cho người dân.

Ezlife là giải pháp do Viện Công nghệ thông tin và truyền thông (Học viện Bưu chính viễn thông) phát triển nhằm tạo ra tương tác giữa người dân và chính quyền thông qua môi trường mạng. Ứng dụng được cài đặt trên nền tảng số của điện thoại thông minh. Đối với chính quyền, đây sẽ là kênh thông tin chuyển tải các thông báo, tin tức, thủ tục hành chính… đến người dân một cách nhanh nhất và đúng đối tượng. Đồng thời, qua Ezlife, người dân có thể phản ánh các vấn đề về giao thông, môi trường, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch vụ hành chính… với chính quyền một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.

Tại buổi tập huấn, người dân đã được giới thiệu về ứng dụng Ezlife trên điện thoại thông minh và những tiện ích của ứng dụng; cách thức sử dụng phần mềm trong việc tiếp nhận, phản hồi thông tin đến chính quyền…

Giao diện ứng dụng Ezlife trên điện thoại thông minh.

Được biết, lợi thế của ứng dụng Ezlife là có thể triển khai trên diện rộng với mức chi phí thấp, các cơ quan chính quyền hầu như không phát sinh chi phí. Quy trình vận hành khai thác đơn giản, dễ sử dụng. Ứng dụng được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả tương tác giữa chính quyền và người dân, giúp người dân luôn nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền mọi lúc mọi nơi, đồng thời chính quyền cũng sẽ nắm bắt, chia sẻ, xử lý các thông tin một cách nhanh chóng.

Đây cũng được xem là giải pháp để xây dựng mô hình thành phố thông minh của tỉnh. Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, trước mắt, ứng dụng được thực hiện thí điểm tại 2 phường Hồng Gai và Bạch Đằng (TP Hạ Long), quá trình vận hành hiệu quả sẽ triển khai nhân rộng ra toàn tỉnh.

Nguyên Ngọc


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 263
Đã truy cập: 398592

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​