Quảng Ninh tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race

19/07/2019 14:27

Sáng 19/7, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi làm việc, nghe báo cáo đề xuất chủ trương về việc tỉnh Quảng Ninh trở thành nhóm đối tác của Cuộc đua thuyền buồm Clipper Round the World 2019 - 2020, đăng cai là điểm đến cho cuộc đua 2021 - 2022, cử đội tham gia đua thuyền buồm quốc tế tại Anh vào tháng 9/2019. Cùng dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch, báo cáo một số nội dung về hiệu ứng truyền thông đối với việc đăng cai là điểm đến cho Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race, điều kiện cơ sở vật chất hiện tại của Quảng Ninh, kinh phí thực hiện. Từ đó, Sở Du lịch đề xuất Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh sớm liên hệ với đại diện đơn vị tổ chức, lên phương án thuê tàu thuyền tham gia cuộc đua 2019 - 2020 và đăng cai là cảng đến trong cuộc đua 2021 - 2022. Đề nghị thành lập tổ công tác gồm các sở, ngành, đơn vị liên quan để triển khai các công việc cụ thể.Đồng chí Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch, báo cáo các hoạt động của sự kiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan nhất trí cao với việc Quảng Ninh sẽ đăng cai là điểm đến của cuộc đua và cử đội tham gia đua thuyền trong thời gian sớm nhất.

Đại diện Tập đoàn Vingroup đăng ký tham gia tài trợ kinh phí cho Công ty Clipper Ventures đăng cai Hạ Long – Quảng Ninh là điểm đến. Đại diện Tập đoàn Sungroup nhất trí với việc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long sẽ là điểm đến trong Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng khẳng định việc đăng cai là điểm đến của Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race sẽ tác động mạnh mẽ tới việc quảng bá hình ảnh điểm đến Hạ Long – Quảng Ninh, đặc biệt đối với nhóm khách du lịch ở các nước phát triển. Tỉnh Quảng Ninh sẽ sớm trở thành thành viên chính thức tham gia sự kiện này thường niên.

Đồng chí đề nghị Sở Du lịch là đầu mối lên kế hoạch, tham mưu phương án chi tiết thực hiện, tập trung vào 2 nội dung chính là tham gia đăng ký điểm đến và thuê đội đua. Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh là đơn vị chủ trì mời đối tác là Công ty Clipper Ventures làm việc với UBND tỉnh về việc tham gia sự kiện này và thương thảo quyền lợi truyền thông để quảng bá điểm đến và du lịch Hạ Long – Quảng Ninh thông qua hoạt động này.Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, kết luận buổi làm việc.

Đồng chí yêu cầu Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao làm việc với Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng, địa phương đã có kinh nghiệm tham gia sự kiện năm 2015 - 2016 để tìm hiểu chi tiết các nội dung liên quan, đặc biệt là vấn đề quảng bá sự kiện trên các kênh truyền thông thế giới.

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm có truyền thống hơn 20 năm, mỗi năm cuộc đua tổ chức đua vòng quanh thế giới trong 11 tháng với sự tham gia của khoảng 70 thuyền đua, ghé thăm nhiều cảng lớn trên thế giới. Năm 2015 - 2016, hiệu ứng truyền thông của cuộc đua thuyền này tại TP Đà Nẵng là trên 500 tác phẩm truyền thông trên báo chí; truyền thông ra nước ngoài với 1.600 tin, bài. Hình ảnh Đà Nẵng được thể hiện tại 14 thành phố trên thế giới. Clipper Race mang lại hiệu ứng truyền thông tốt, quảng bá đầu tư, du lịch và kết nối, tạo ra quan hệ bền vững giữa các đối tác quốc tế.

Vuducbat


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 127
Đã truy cập: 429898

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​