Cấm tàu ra vịnh và các tuyến đảo bắt đầu từ 10h, ngày 1/8

02/08/2019 13:55

Theo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, do ảnh hưởng cơn bão số 3, vùng biển Quảng Ninh có gió mạnh, Cảng vụ sẽ tạm dừng cấp phép đối với tàu du lịch và tàu ra các tuyến đảo từ 10h, ngày 1/8.

Tại vùng biển Quảng Ninh hiện đang có gió cấp 4, dự báo từ 10h trưa 1/8 gió sẽ giật cấp 5, riêng khu vực đảo Cô Tô hiện đang có gió giật cấp 6, từ chiều và đêm 1/8 tăng lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, giật cấp 12. Sóng biển cao từ 3-5m. Biển động rất mạnh.

Tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long đã di chuyển về nơi tránh trú an toàn. Ảnh: Thái Bình

Để đảm bảo an toàn cho người dân, hành khách và các phương tiện, Cảng vụ sẽ tạm dừng cấp phép, thông báo và yêu cầu các phương tiện di chuyển đến điểm tránh trú bão an toàn đối với khu vực Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, Đầm Hà, Móng Cái từ 10h, ngày 1/8; riêng khu vực biển Cô Tô đã tạm dừng cấp phép từ 6h, ngày 1/8.

Hiện trên Vịnh Hạ Long đang có trên 500 tàu du lịch hoạt động, tại các tuyến đảo có trên 300 tàu khách.

Theo thông tin từ huyện Cô Tô, hiện trên đảo đang có trên 380 khách du lịch, trong đó có 4 khách nước ngoài. Dù đã được thông báo về việc ảnh hưởng của bão số 3 và tạm dừng cấp phép tàu vào bờ, tuy nhiên số du khách này vẫn ở lại đảo. UBND huyện Cô Tô đã thông báo đến các nhà hàng, khách sạn tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho số du khách trên đảo.

Đỗ Phương