Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng làm việc với Tập đoàn Amata

05/08/2019 16:51

Ngày 5/8, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, có buổi tiếp, làm việc với ông Vikrom Kromadit, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Amata (Thái Lan) đến để nghiên cứu, mở rộng các ý tưởng, kế hoạch đầu tư tại Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trao đổi với ông Vikrom Kromadit, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Amata (Thái Lan).

Hiện Quảng Ninh đang có 3 dự án của nhà đầu tư Thái Lan triển khai tại địa bàn tỉnh, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, dịch vụ với tổng vốn đầu tư đăng ký là 176 triệu USD, đứng thứ 8 trong số 22 quốc gia đã đầu tư vào Quảng Ninh.

Trong đó, riêng Tập đoàn Amata đã triển khai dự án kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Sông Khoai, TX Quảng Yên trên diện tích 714ha, tổng vốn hơn 155 triệu USD. Dự án được chia thành 5 giai đoạn, giai đoạn 1 đầu tư trên diện tích 123ha đã khởi công từ cuối năm 2018, hiện công tác GPMB đã được Quảng Ninh hoàn thành, bàn giao toàn bộ mặt bằng thi công cho nhà đầu tư. Trên cơ sở đó, nhà đầu tư đã bắt đầu tổ chức thi công tích cực, triển khai san lấp mặt bằng, xây dựng khu điều hành, trạm cấp nước, trạm xử lý nước thải… và dự kiến sẽ hoàn tất, đưa vào khai thác trong quý III/2020.Quang cảnh buổi làm việc.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Amata hiện còn đang đề xuất nghiên cứu đầu tư, xây dựng thành phố thông minh Amata Hạ Long có tổng diện tích 1.720ha thuộc TP Uông Bí và TX Quảng Yên. Ý tưởng quy hoạch sẽ dựa trên quan điểm xây dựng thành phố xanh, sử dụng địa hình hiện trạng, giữ lại hệ thống sông hiện hữu để phát triển hạ tầng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vikrom Kromadit, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Amata Thái Lan đã cảm ơn đối với sự quan tâm, tạo điều kiện để Amata triển khai các dự án tại Quảng Ninh.

Ông Vikrom Kromadit cho biết, đã đi đến một số địa phương của Quảng Ninh, tìm hiểu cơ hội và các ý tưởng đầu tư mới. Quảng Ninh đang rất phát triển, có nhiều tiềm năng, lãnh đạo tỉnh năng động, ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông, đây là cách làm rất đúng đắn, phù hợp để hấp dẫn các nhà đầu tư. Chỉ trong thời gian ngắn, Quảng Ninh đã có sân bay, đường cao tốc… Đây cũng là lý do vì sao các nhà đầu tư luôn quan tâm, muốn đến Quảng Ninh để đầu tư.Đại diện Tập đoàn Amata phát biểu một số ý tưởng phát triển.

Trên tinh thần đó, ông Vikrom Kromadit cam kết các dự án triển khai ở Quảng Ninh sẽ dành ưu tiên đặc biệt đến môi trường. Với quan điểm tiếp tục mong muốn được đầu tư vào Quảng Ninh, ông Vikrom Kromadit đề nghị tỉnh sẽ là cầu nối, giới thiệu để Amata có thể phối hợp với các nhà đầu tư hiện có tại Quảng Ninh để tiếp tục triển khai kế hoạch kinh doanh, mở rộng phát triển tại Khu Kinh tế Vân Đồn và huyện Hải Hà.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao sự đồng hành, chọn Quảng Ninh để đầu tư của Tập đoàn Amata. Đồng chí đã thông tin tới ông Vikrom Kromadit về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư. Trong đó nhấn mạnh, Tập đoàn Amata được Quảng Ninh xác định là một trong những nhà đầu tư chiến lược.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, hiện tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục thực hiện rà soát lộ trình, thủ tục pháp lý, tập trung nguồn lực, đặt ra các lĩnh vực ưu tiên đầu tư như du lịch, môi trường. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị, địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án.Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao sự đồng hành, chọn Quảng Ninh để đầu tư của Tập đoàn Amata.

Đối với những đề xuất về phát triển ý tưởng đầu tư của Tập đoàn Amata, Chủ tịch UBND tỉnh hoàn toàn đồng tình. Đồng chí đề nghị Tập đoàn Amata tiếp tục nghiên cứu, trao đổi trực tiếp với các nhà đầu tư hiện nay tại Quảng Ninh để cùng bàn phương án hợp tác trên quan điểm cùng phát triển. Tại vị trí đề xuất đầu tư khu công nghiệp mới tại huyện Hải Hà, đồng chí chỉ đạo Ban Quản lý KKT tỉnh và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát quy đất, sớm có thông báo đến Tập đoàn Amata để tiếp tục nghiên cứu ý tưởng.

Đồng chí mong muốn Tập đoàn chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đang triển khai tại Quảng Ninh, đảm bảo kế hoạch đưa công trình vào khai thác sớm.

Đỗ PhươngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 117
Đã truy cập: 429888

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​