Tháo gỡ vướng mắc trong triển khai một số dự án của Tập đoàn FLC

08/08/2019 14:14

Sáng 7/8, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về một số vướng mắc trong triển khai 2 dự án của Tập đoàn FLC, bao gồm: Trường Đại học FLC và Quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc Vừng – phân khu B. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu, cùng các sở, ngành, địa phương liên quan.

 Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Dự án Trường Đại học FLC có tổng mức đầu tư 3.865 tỷ đồng, quy mô diện tích lập quy hoạch dự án khoảng 50ha tại phường Hà Lầm và Hà Trung, TP Hạ Long (hiện đã được UBND TP Hạ Long và Sở Xây dựng xác nhận ranh giới). Theo Tập đoàn FLC, khó khăn lớn nhất hiện nay trong quá trình triển khai dự án, liên quan tới Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam chưa trả đất cho UBND tỉnh để có cơ sở giao đất xây dựng trường và chưa xác định được tuyến đường kết nối vào trường do vướng mắc các mỏ than xung quanh đang hoạt động.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã tập trung trao đổi, làm rõ và đưa ra giải pháp đối với một số vấn đề cần tháo gỡ.Tập đoàn FLC báo cáo với UBND tỉnh về những khó khăn vướng mắc trong triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.

Qua nghe báo cáo của Tập đoàn FLC, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiến hành ngay các thủ tục để bàn giao đất cho tỉnh, tạo điều kiện để nhà đầu tư sớm triển khai dự án. Về tuyến đường kết nối vào trường, trong thời gian thi công, Tập đoàn FLC có thể thực hiện theo phương án tiếp cận qua mỏ Hà Lầm như đề xuất. Tuy nhiên, về lâu dài, phải phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Sở Xây dựng nghiên cứu tuyến đường riêng vào trường. Tập đoàn FLC sớm hoàn thiện quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trường Đại học FLC tại TP Hạ Long. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành đẩy nhanh các thủ tục liên quan để khởi công dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

Cũng trong sáng 7/8, UBND tỉnh đã nghe Tập đoàn FLC báo cáo một số vướng mắc liên quan tới quá trình triển khai Dự án Quần thể du lịch và nghỉ dưỡng tại đảo Ngọc Vừng – phân khu B.

Minh Hiền – Hoàng NamTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 115
Đã truy cập: 487816

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​