Liên hoan xiếc thế giới 2019 sẽ được tổ chức tại Hạ Long vào trung tuần tháng 11

27/08/2019 15:57

Sáng 27/8, UBND tỉnh họp nghe và cho ý kiến về ý tưởng, đề xuất và phương án tổ chức sự kiện Liên hoan xiếc thế giới năm 2019 tại Hạ Long. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty CP My Way Việt Nam – đơn vị được giao phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai thác Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh theo hình thức đối tác công – tư (PPP) cùng lãnh đạo Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã trình bày ý tưởng, đề xuất và phương án tổ chức sự kiện Liên hoan xiếc thế giới Hạ Long năm 2019.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo ý tưởng đề xuất, Liên hoan xiếc thế giới Hạ Long sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 11/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh và Quảng trường 30-10 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan”, với sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ xiếc đến từ 16 quốc gia trên thế giới. Sự kiện sẽ bao gồm nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn cả trong nhà và ngoài trời, gồm: Diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; liên hoan nghệ thuật xiếc thế giới và nổi bật là Đêm Gala công diễn tại Quảng trường 30-10. Cùng với đó là các hoạt động đồng hành nổi bật, như: Triển lãm xúc tiến thương mại và du lịch Hạ Long; lễ hội ẩm thực...

Xuyên suốt sự kiện Liên hoan xiếc thế giới 2019 sẽ là những hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu cả về sự kiện và về tiềm năng, lợi thế, về vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long, Quảng Ninh; xúc tiến và thu hút du khách cho du lịch Quảng Ninh. Hoạt động quảng bá sẽ được triển khai trên nhiều kênh, cả báo chí chính thống và mạng xã hội và thực hiện trên nền tảng đa phương tiện.Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Sau khi nghe ý tưởng đề xuất của Công ty CP My Way Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam cùng một số ý kiến tham gia của các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Một trong những điều cần nhất của du lịch Hạ Long – Quảng Ninh chính là xây dựng thêm các sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn, có thể thu hút được du khách trong và ngoài nước kể cả không phải trong mùa cao điểm du lịch hè. Chính vì vậy, việc tổ chức Liên hoan xiếc thế giới Hạ Long vào dịp tháng 11 sẽ có ý nghĩa quan trọng và đặc biệt, góp phần đưa du lịch Hạ Long, Quảng Ninh có thêm những bước tiến lớn trong tương lai. UBND tỉnh hoàn toàn đồng ý với chủ trương tổ chức sự kiện Liên hoan xiếc thế giới tại Hạ Long vào dịp trung tuần tháng 11, bắt đầu năm 2019.Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Công ty CP My Way Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan của Quảng Ninh trong việc nghiên cứu, xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch, nội dung chương trình một cách chi tiết, cụ thể. Trong đó, cần đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, quảng bá, các hoạt động truyền thông trước, trong và sau sự kiện. UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh làm đầu mối chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các phần việc để sự kiện diễn ra đúng thời gian dự định.

Minh HàTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 15
Đã truy cập: 487716

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​