UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ triển khai các dự án của Vingroup

05/09/2019 17:16

Chiều 5/9, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng, UBND tỉnh họp nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai các dự án của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn tỉnh.Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai một số dự án lớn, như: Khu phức hợp Hạ Long xanh; Quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh – Cẩm Phả; Khu đô thị kết nối cầu Bắc Luân I - Bắc Luân II và một số dự án tại Uông Bí, Đông Triều, Vân Đồn, Cẩm Phả, Móng Cái.

Hiện nay, các dự án đang được Tập đoàn Vingroup tập trung thực hiện, tuy nhiên trong quá trình triển khai cũng gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất… ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan, kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Tập đoàn Vingroup là một trong những nhà đầu tư chiến lược của Quảng Ninh, do đó, tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình Vingroup triển khai các dự án.

Để đảm bảo tiến độ Dự án Khu phức hợp Hạ Long xanh, đồng chí yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường bám sát Bộ Tài nguyên - Môi trường sớm có văn bản cho phép phê duyệt kế hoạch sử dụng đất. Đồng chí cũng giao các sở, ngành liên quan phối hợp với Vingroup sau khi có văn bản của Bộ Tài nguyên - Môi trường tập trung thực hiện các nội dung: Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất; phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất để đấu thầu; phê duyệt hồ sơ mời thầu sơ tuyển.

Liên quan đến Dự án Khu đô thị kết nối cầu Bắc Luân I - Bắc Luân II, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục hỗ trợ Vingroup trong việc hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến đất đai, môi trường. Đối với Dự án Quần thể nghỉ dưỡng Quang Hanh – Cẩm Phả và các dự án khác của Tập đoàn, UBND tỉnh giao các sở, ngành lên phương án tháo gỡ, báo cáo UBND tỉnh nghe và cho ý kiến trong thời gian tới.

Đồng chí cũng đề nghị Tập đoàn Vingroup trong quá trình triển khai nếu còn vướng mắc, có văn bản báo cáo lại UBND tỉnh để có hướng dẫn cụ thể.

Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 104
Đã truy cập: 429875

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​