UBND tỉnh nghe và cho ý kiến về một số dự án do Tập đoàn TMS đề xuất

09/09/2019 14:07

Ngày 9/9, UBND tỉnh đã họp và nghe báo cáo ý tưởng đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh của Công ty CP Tập đoàn TMS (TMS Group). Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc.

TMS Group là tập đoàn kinh tế đa ngành với hệ thống các công ty thành viên và các văn phòng đại diện trải rộng trong nước và quốc tế. Qua tìm hiểu, TMS Group xác định Quảng Ninh là thị trường trọng điểm trong phát triển các dự án về dịch vụ, du lịch.

Trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát tại tỉnh, đại diện TMS Group đã trình bày ý tưởng đầu tư, khai thác một số dự án trên địa bàn tỉnh, gồm: Thành phố ánh sáng (TP Cẩm Phả); Khai thác Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP Hạ Long); Khu du lịch công viên lịch sử phật giáo Lựng Xanh (TP Uông Bí); Khu du lịch Bạch Đằng (TX Quảng Yên).

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những ý tưởng, đề xuất khai thác của TMS Group. Đồng chí đề nghị, TMS Group trên cơ sở ý kiến đóng góp của các sở, ngành dự họp tiếp tục hoàn thiện nội dung các dự án.Đại diện TMS Group trình bày ý tưởng một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Đối với dự án tại TP Cẩm Phả, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn TMS Group sẽ xây dựng dự án theo hướng phát triển công viên văn hóa nhằm thu hút các tour, tuyến du lịch đến với Quảng Ninh. Đồng thời, đề nghị TMS Group có phương án phối hợp với TP Cẩm Phả nghiên cứu thêm địa điểm khác để quy hoạch dự án nhằm tránh chồng chéo với các dự án khác trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng cũng đánh giá cao ý tưởng khai thác Khu du lịch Bạch Đằng do TMS Group đề xuất. Đồng chí cho rằng đây là dự án phù hợp với sự phát triển của TX Quảng Yên và sự phát triển chung của tỉnh, tuy nhiên, phải đảm bảo được ranh giới quy hoạch và giá trị lịch sử văn hóa tại khu di tích.

Đối với ý tưởng về Khu du lịch công viên lịch sử phật giáo Lựng Xanh của TMS Group, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý doanh nghiệp phải chú ý tới ranh giới dự án triển khai và các vấn đề có thể tác động đến dự án. Đồng thời, cần nghiên cứu lại tên gọi dự án cho phù hợp với tổng thể quy hoạch và thống nhất được nội dung triển khai dự án cho phù hợp với tín ngưỡng Phật giáo. Đối với ý tưởng khai thác Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần khai thác đảm bảo được kết cấu xây dựng ban đầu và công năng mục đích sử dụng các chương trình sự kiện của tỉnh.

Minh ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 202
Đã truy cập: 489691

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​