Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH thăm, tặng quà công nhân Công ty CP Than Núi Béo

12/09/2019 14:21

Ngày 12/9, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH đã đến thăm, tặng quà công nhân Công ty CP Than Núi Béo. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung thăm hỏi động viên công nhân Công trường Khai thác 1, Công ty CP Than Núi Béo.

Hiện nay, Công ty CP Than Núi Béo đang khai thác than hầm lò mức sâu nhất -350 mét. Nhằm tăng năng suất, nâng cao hệ số an toàn lao động, Công ty CP Than Núi Béo đã nghiên cứu, đầu tư áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến trong các khâu sản xuất than. Đặc biệt để chuyển đổi dần từ khai thác lộ thiên sang hầm lò Công ty còn đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư Dự án hầm lò mỏ Núi Béo.

Theo báo cáo của Công ty CP Than Núi Béo 8 tháng đầu năm 2019, Công ty đã khai thác được 840.000 tấn than, trong đó than lộ thiên: 487.000 tấn, than hầm lò: 353.000 tấn; tiêu thụ 1,3 triệu tấn, đạt 77% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, các chế độ chăm sóc, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được Công ty CP Than Núi Béo quan tâm, đầu tư. 8 tháng đầu năm 2019, thu nhập bình quân của người lao động trong Công ty đạt trên 15 triệu đồng/người/tháng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung và Đoàn công tác đã tặng quà cho công nhân Lò chợ 41104, Công trường Khai thác 1.

Tại Công ty CP Than Núi Béo, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung đã đến thăm, động viên công nhân thợ lò đang làm việc trực tiếp tại Lò chợ 41104, Công trường Khai thác 1. Đồng chí cũng ghi nhận những nỗ lực của ngành Than nói chung và Công ty CP Than Núi Béo nói riêng trong công tác cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống cho thợ mỏ. Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Để ngành Than trở thành một trong 3 trụ cột năng lượng quốc gia có sự đóng góp rất lớn của lực lượng lao động nhất là đội ngũ lao động thợ lò. Vì vậy trong điều kiện khai thác than ngày càng xuống sâu, đồng chí đề nghị các đơn vị ngành Than cần tiếp tục tập trung chăm lo toàn diện đến đời sống vật chất, tinh thần công nhân Vùng mỏ.

Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH khẳng định, thời gian tới, Bộ sẽ quan tâm, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn liên quan đến vấn đề tiền lương, các chế độ chính sách hỗ trợ người lao động, chế độ nghỉ hưu mà Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đề xuất.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng quà cho công nhân Lò chợ 41104, tham gia trồng cây lưu niệm tại mặt bằng +35 của Công ty CP Than Núi Béo.

Phạm Tăng