Hoành Bồ hợp tác phát triển nông nghiệp với huyện DamYang (Jeollanam Do, Hàn Quốc)

08/10/2019 15:27

Ngày 7/10, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh, Việt Nam) có buổi làm việc với huyện DamYang, tỉnh Jeollanam Do và Tập đoàn CK (Hàn Quốc) để bàn, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện và các ngành liên quan đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác đầu tư. Đây là 2 địa phương có nhiều điểm tương đồng, đối với những điểm khác biệt có thể bổ trợ cho nhau trong phát triển nông nghiệp.

Sau khi trao đổi, huyện Hoành Bồ và huyện DamYang đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, huyện DamYang sẽ chuyển giao công nghệ, hỗ trợ kỹ thuật, đưa giống cây dâu tây mới về trồng thử nghiệm ở Hoành Bồ. Đơn vị trực tiếp chuyển giao công nghệ là Tập đoàn CK.

Đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác lâu dài trong tương lai giữa 2 địa phương. Huyện DamYang sẽ hỗ trợ về công nghệ, kỹ thuật cho huyện Hoành Bồ phát triển cây dâu tây cũng như những sản phẩm thế mạnh khác.Lãnh đạo 2 huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh, Việt Nam) và DamYang (Jeollanam Do, Hàn Quốc) ký kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển nông nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ, bày tỏ mong muốn huyện DamYang cũng như Tập đoàn CK sớm đầu tư, chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp vào Hoành Bồ. Đồng chí khẳng định: Huyện Hoành Bồ sẽ tạo điều kiện tốt nhất về môi trường đầu tư, thủ tục hành chính, đất đai, an ninh trật tự, cung cấp đầy đủ các thông tin, hỗ trợ các vấn đề pháp lý để Tập đoàn CK yên tâm triển khai dự án.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đoàn công tác của Hàn Quốc đã đi kiểm tra thực địa vị trí quy hoạch dự kiến phát triển dự án trồng dâu tây tại khu Ba Sào, xã Thống Nhất và thăm trang trại hoa cao cấp của Công ty Châu Thành thôn Đè E, xã Lê Lợi.

Hồng Phương - Quang Cảnh (Trung tâm TT-VH Hoành Bồ)Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 571
Đã truy cập: 468061

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​