TKV đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất khối ngành công nghiệp Việt Nam

17/10/2019 11:07

Ngày 17/10, tại TP Hạ Long, Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị sơ kết quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV/2019.

Quang cảnh tại hội nghị.

Theo báo cáo của TKV, 9 tháng năm 2019, các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh chính của Tập đoàn đều hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. TKV đã khai thác được hơn 30 triệu tấn than, đạt 75,6% kế hoạch năm (tăng 2,3 triệu tấn so với cùng kỳ). Than tiêu thụ đạt 33,4 triệu tấn, đạt 79% kế hoạch năm. Ngoài ra, TKV đã nhập khẩu 4,65 triệu tấn than; bốc xúc đất đá đạt 122 triệu m3, bằng 69% kế hoạch. Tổng số mét đào lò hơn 180.000 mét, đạt 73,6% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, các lĩnh vực khác như: Sản xuất điện, alumin, vật liệu nổ công nghiệp… đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, 9 tháng năm 2019, tốc độ tăng trưởng của TKV đạt cao nhất trong khối ngành công nghiệp Việt Nam. Doanh thu của toàn Tập đoàn đạt hơn 98.000 tỷ đồng, đạt 77% kế hoạch năm, tăng 117% so với cùng kỳ năm 2018.

Quý IV/2019, TKV phấn đấu khai thác hơn 10 triệu tấn than, than tiêu thụ đạt 12 triệu tấn. Ảnh chụp tại Công ty Tuyển Than Cửa Ông (TKV).

Dự báo quý IV/2019, nhu cầu than cho các nhà máy điện, phân bón, hoá chất vẫn ở mức cao, vì vậy TKV sẽ điều hành sản xuất, tiêu thụ than ở mức cao nhất. Trong đó, phấn đấu khai thác hơn 10 triệu tấn than nguyên khai; than tiêu thụ đạt 12 triệu tấn.

Để hoàn thành mục tiêu trên, các đơn vị của TKV sẽ tận dụng điều kiện thuận lợi về thị trường, đẩy mạnh sản xuất, pha trộn, chế biến than đáp ứng nhu cầu thị trường; tiếp tục thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than; quan tâm cải thiện điều kiện việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Đối với các đơn vị sản xuất than hầm lò cần siết chặt khâu đảm bảo an toàn lao động, chuẩn bị diện sản xuất cho năm 2020. Riêng khối khai thác than lộ thiên yêu cầu trước 30/10/2019 sẽ tập trung hạ moong để tăng tối đa lấy than nguyên khai trong quý IV.

Phạm Tăng