Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV Khí thế lao động cuối năm

26/11/2019 08:56

Những ngày này, đến Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV thấy khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2019. Những toa tàu hối hả kéo than về tập kết; tiếng máy, tiếng xe rền vang từ công trường chế biến đến nơi xuất hàng…

Môi trường quanh khu vực sản xuất của Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV luôn đảm bảo. (Ảnh Công ty cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Anh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty Tuyển than Cửa Ông, cho biết: Đảng bộ Công ty là đơn vị được Đảng uỷ Tập đoàn chọn làm Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025. Vì vậy, những ngày này, cùng với thi đua gấp rút hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019, đơn vị còn tập trung hoàn thành đại hội các chi bộ trong tháng 12 và Đại hội Đảng bộ Công ty dự kiến tổ chức trong tháng 1/2020. Đến thời điểm hiện tại, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm của Công ty đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thu nhập bình quân của người lao động được giữ vững với mức trên 8,5 triệu đồng/tháng.

Quý IV/2019, Công ty đặt kế hoạch: Than mua mỏ trên 2,625 triệu tấn; tiêu thụ 2,25 triệu tấn; doanh thu trên 3.619 tỷ đồng... Đây là các chỉ tiêu rất cao và tương đối khó khăn đối với Công ty dịp cuối năm 2019. Từ đầu năm đến nay, bên cạnh những thuận lợi, tình hình sản xuất, tiêu thụ của Công ty gặp nhiều khó khăn; nhất là than nguyên khai một số mỏ vùng Cẩm Phả giao không ổn định, sản lượng giảm sâu, chất lượng không đảm bảo; than tiêu thụ bất cập về chủng loại, giá bán thấp, doanh thu giảm; than chất lượng cao gặp nhiều khó khăn do nhu cầu của thị trường giảm mạnh; hệ thống kho chứa đã tới hạn, gây khó khăn cho việc tiếp nhận, pha trộn, chế biến than nhập khẩu, than chuyển vùng...

Công ty đã chủ động đề ra nhiều giải pháp để phát huy lợi thế, hạn chế khó khăn hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; trong đó phát động đợt thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than quý IV/2019. Mục đích chính của đợt thi đua là hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than quý IV và cả năm 2019, chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập TKV, 83 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than, các sự kiện lớn của đất nước, của địa phương; đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, tai nạn lao động, sự cố thiết bị nghiêm trọng.

Ban Giám đốc bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Tập đoàn để nâng sản lượng tiêu thụ; phối hợp với các mỏ, đôn đốc, nắm bắt việc ra than để bố trí sản xuất phù hợp, nhằm tiết kiệm chi phí. Công ty chủ động, linh hoạt tìm các giải pháp nhằm tăng cường pha trộn nguồn than nhập khẩu tại Tuyển 1, cân đối xem xét việc pha trộn than nhập khẩu tại Tuyển than 2 để giải phóng kho chứa, tạo thuận lợi cho việc tiếp nhận than nhập khẩu; chủ động, thường xuyên làm việc với các đối tác là đơn vị khai thác chuẩn bị tốt nguồn than cám 5a.1, cám 6a.1 giao cho các hộ tiêu thụ điện, nhất là các hộ lấy nguồn pha trộn than trong nước với than nhập khẩu; xây dựng phương án sản xuất than cám 6a.1, 6b.1 và kéo than cám 7a sạch mỏ đảm bảo số lượng, chất lượng giao cho Công ty CP Nhiệt điện Cẩm Phả; đảm bảo chất lượng than mua mỏ, than sản xuất sau tuyển, than tiêu thụ; chất lượng tiêu thụ đảm bảo độ tro đạt mức từ trung bình đến cận trên khung chất lượng của chủng loại than xuất bán.

Công ty thường xuyên chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ công nghệ các nhà máy tuyển; các đơn vị thực hiện nghiêm túc các phương án sản xuất, quy trình công nghệ để hoàn thành các chỉ tiêu về phẩm cấp TKV giao; tổ chức giám sát chặt chẽ công tác giao nhận than mỏ và giám định chất lượng sản phẩm, các nhà máy tuyển và nhà máy lọc, sấy tiếp tục thực hiện phương án vận hành hệ thống bùn nước trong Công ty...Xuất than xuống phương tiện làm hàng tại Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV.

Với những giải pháp cụ thể, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã duy trì tốt nhịp độ sản xuất kinh doanh. Đến thời điểm hiện tại, Công ty đã hoàn thành trên 90% chỉ tiêu, kế hoạch quý IV, dự kiến hoàn thành kế hoạch năm 2019 vào đầu tháng 12 tới; tạo ra thế và lực vững chắc để Công ty bước vào năm sản xuất mới với khí thế mới.

Quang MinhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 180
Đã truy cập: 489669

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​