Doanh nghiệp nông nghiệp ổn định sản xuất

18/05/2020 09:09

Các doanh nghiệp nông nghiệp địa bàn tỉnh đang nỗ lực khắc phục khó khăn, vừa gia tăng sản xuất, vừa duy trì triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh lương thực phục vụ đời sống nhân dân.

 

Công nhân Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại 188 (TX Đông Triều) đóng gói sản phẩm rau các loại đưa đi tiêu thụ.

 

Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại 188 là một trong những doanh nghiệp nông nghiệp được đầu tư bài bản, có hiệu quả sản xuất cao trên địa bàn TX Đông Triều. Với diện tích sản xuất hơn 1,5ha, gồm 12 nhà lưới trồng rau thủy canh và trồng trên giá thể, đã giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất quanh năm với nhiều chủng loại rau: Xà lách, muống, cải canh, cải ngọt, cải ngồng, cải bó xôi, dưa leo baby, dưa lưới, cà chua, ớt chuông, cà rốt...

 

Thời gian qua, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo vừa chống dịch, vừa ổn định sản xuất. Bà Bùi Thị Thể, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại 188, cho biết: Trong quá trình sản xuất, Công ty tuân thủ nghiêm các quy định về phun khử khuẩn và thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, giữ khoảng cách phòng dịch đối với người lao động. Để duy trì ổn định sản xuất, Công ty cũng chủ động liên kết với hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại để tiêu thụ sản phẩm. Hiện Công ty đảm bảo cung ứng ổn định ra thị trường trên 5 tạ rau, củ, quả các loại/ngày, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Điểm bán thực phẩm bình ổn giá phục vụ người dân của Công ty CP Thiên Thuận Tường tại phường Cẩm Phú, tháng 4/2020.

 

Công ty CP Khai thác khoáng sản Thiên Thuận Tường (TP Cẩm Phả) đang mở rộng quy mô trại giống hạt nhân lên 750 con lợn nái, khu chăn nuôi lợn công nghệ cao 5.000 con lợn nái, 30.000 con lợn thương phẩm; khu chăn nuôi gia cầm 30.000 con; khu chăn nuôi bò 5.000 con; nhà máy sản xuất thức ăn công suất 200-250 tấn/ngày. Khu chăn nuôi của Công ty áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, quy trình khép kín đảm bảo không để dịch bệnh phát sinh. Đến nay, hoạt động chăn nuôi của Công ty được duy trì ổn định. Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, Công ty cũng mở điểm bán thực phẩm bình ổn giá trên địa bàn Cẩm Phả. Các mặt hàng thực phẩm được bày bán gồm thịt lợn, thịt gà, trứng gà đều có giá thấp hơn thị trường từ 20-30%. Các sản phẩm có nguồn gốc từ hệ thống chuồng trại chăn nuôi của Công ty, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được niêm yết giá công khai.

 

Cùng với đó, các doanh nghiệp nông nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh nhiều giải pháp chủ động phòng, chống dịch và ổn định sản xuất. Các doanh nghiệp này đang từng bước khẳng định vai trò thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của nông sản.

 

Từ sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp đã góp phần từng bước thay đổi đáng kể về bộ mặt nông nghiệp, nông thôn Quảng Ninh. Với việc đầu tư bài bản, các doanh nghiệp đã từng bước xây dựng, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung; bước đầu xuất hiện các hình thức liên kết sản xuất theo chuỗi gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ. Qua đó, góp phần thúc đẩy mạnh tiến trình tái cơ cấu, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền nông nghiệp của tỉnh, nâng cao tính chuyên môn hóa của nông dân, mang lại lợi ích kinh tế lớn. Đây là tiền đề để Quảng Ninh có nền nông nghiệp hiện đại, giá trị cao, phát triển bền vững.

lethingocanh1


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 554
Đã truy cập: 468044

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​